fbpx
News

พาดูเคสคอมตั้งโต๊ะ Desktop PC สุดล้ำ จากเหล่ายอด Modder ในงาน Computex

ในยุคที่ทุกคนมีมือถือติดตัว ทำงานก็ใช้แต่ Notebook คอมตั้งโต๊ะเป็นสิ่งที่หลายๆคนอาจจะเริ่มลืมๆกันไป จนบางคนบอกว่ามันจะตายแล้วเสียด้วยซ้ำไป ซึ่งดูจากเทรนด์เมื่อหลายปีก่อนก็จะพบว่ายอดขายมันตกแบบฮวบฮาบจริง แต่ปัจจุบันมันก็ยังขายไปได้เรื่อยๆ และที่น่าสนใจคือมีการเติบโตขึ้นในบางตลาดอีกด้วย นั่นก็คือ ตลาดการแต่งเคสนั่นเอง โดยในงาน computex จะมีการจัดแสดงโชว์เคสเด็ดๆดีไซน์เจ๋งๆมาให้ได้เห็นกันเพียบเลยทีเดียวครับ ลืมกันไปได้เลยกับเคสเหล็กดำๆตันๆ แล้วมาเจอเคสล้ำๆ ไฟเฟี้ยวฟ้าวกันครับ

เห็นแบบนี้แล้วเคสพวกนี้ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาสวยงาม ควรค่าแก่การเอาไปประดับห้องเท่านั้นนะครับ แต่ว่ายังสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องที่เราใช้งานไปด้วย โดยที่เห็นท่ออะไรเยอะแยะนั่นเป็นท่อน้ำที่ต่อกับตัว Heat Sink ที่ทำหน้าที่ช่วยระบายความร้อนให้กับระบบ และไฟกลมๆแวววับที่เห็นนั่นก็เป็นพัดลมซึ่งต่อเข้ากับโมดูลหม้อน้ำเพื่อลดความร้อน เพิ่มลดขนาดได้ตามความเหมาะสม เมื่ออุณหภูมิของระบบไม่สูงเกินแล้วส่วนหน่วยประมวลผลก็จะสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่นั่นเองครับ

ภายในงานเราจะเห็นว่ามีหลายบูธมากที่นำเอาผลิตภัณฑ์มาแสดง โดยเหล่านักแต่ง หรือในวงการเค้าจะเรียกกันว่า modder สามารถเลือกซื้อชิ้นส่วนหรืออะไหล่ต่างๆเอาไปดัดแปลง แต่งเติมให้กลายเป็นงานศิลปะชิ้นนึงกัน สามารถปรับสีใบพัด น้ำในท่อได้ โดยไฟที่ใช้จะเป็นหลอด LED สามารถเลือกปรับ custom สีไฟกันได้ตามต้องการ โดยชิ้นไหนที่สวยๆ มีเอกลักษณ์ ก็มักจะมีเหล่านักสะสม และผู้ที่ชื่นชอบมาติดต่อขอซื้อกัน ราคาขายกันตั้งแต่หลักหมื่น ขึ้นไปกันจนถึงหลักล้านบาทเลยทีเดียวครับ

เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่เป็นเกมเมอร์ หรือผู้ชื่นชอบเทคโนโลยีสนใจจะรับไปประดับบ้าน ประดับบารมีกันสักเครื่องมั้ยครัช

 

3 Comments

 1. VGAz

  VGAz Post on June 14, 2018 at 12:54 am

  #993748

  เคสเฮลิคอปเตอร์ตัวนี้ มันของตาเชา สุเชาว์ เผ่าพงษ์ นี่นะ เป็นเรื่องปกติของแกไปละ ตั้งแต่ในกลุ่ม extreme pc,Vmod tech จนลากยาวไปได้ที่ 1 ของโลก ในงาน thermaltake

 2. Avatar

  Chertchai Kamonnate Post on June 14, 2018 at 9:13 am

  #993761

  ไอเคสไฟ rgb นี้อะ บอกตรงๆแต่งพอดีลงตัว สวยเท่ห์ได้ ถ้าจับยัดเยอะๆบอกตรงๆเสี่ยวมาก

 3. ake1118

  ake1118 Post on June 14, 2018 at 12:22 pm

  #993778

  เห็นว่าไทยได้อันดับ 2,3,4  จากการประกวดด้วยน่ะ คนไทยเก่งจริง ๆ

Leave a Reply

To Top