หลังจากป้ายนิรโทษกรรมเริ่มถูกนำมาใช้ใน Social เยอะ ความสนุกก็เริ่มบังเกิด MOLOME จึงจัดให้กับฟังก์ชั่นสร้างป้ายนิรโทษกรรมฉบับตามใจฉัน เลือกรูปแบบ ใส่ข้อความตามใจชอบ เลือกฟอนต์ตามศรัทธา หรือจะแต่งให้มากกว่านั้นก็ทำได้อย่างง่ายดาย แล้วแชร์ออก Instagram, Facebook, Twitter ฯลฯ ได้ทันที !

เป็นไงบ้าง เจ๋งป่ะล่าาาาาา

วิธีการใช้ก็แสนจะง่ายยยยยดายและสะดวกสบาย ก่อนอื่นโหลดโปรแกรม MOLOME มาก่อน จาก Google Play Store

เปิดแอพฯเข้ามาแล้วก็ลงทะเบียนเข้าใช้งาน (ง่ายสุดก็คือกด Login with Facebook แล้วเข้าใช้งานได้เลยทันทีในคลิกเดียว)

จากนั้นกดที่ปุ่มตรงกลางให้เจ้านกฮูกโผล่ขึ้นมา แล้วก็กดปุ่มซ้ายสุดสำหรับถ่ายภาพจากกล้องหรือปุ่มตรงกลางเพื่อโหลดภาพจาก Gallery เมื่อถ่ายภาพหรือโหลดภาพเสร็จแล้ว กดที่ปุ่มรูปสี่เหลี่ยมซ้ายสุด ตามด้วยปุ่ม + เพื่อไปโหลดเฟรมชุดป้ายนิรโทษกรรมเพิ่ม

เมื่อเข้าหน้า Store ให้กดไปที่ Item ที่ชื่อว่า Sign แล้วดาวน์โหลดลงมาไว้ที่เครื่อง เมื่อดาวน์โหลดเสร็จจะปรากฎ Frame Set ชุดใหม่ขึ้นบนหน้าจอ ให้จิ้มหาว่ามันคืออันไหน แล้วก็เลือกรูปแบบ/สีที่ต้องการได้เลยคร้าบบบบ ตามภาพเลย มีให้เลือกหลายแบบมาก

คราวนี้มาใส่ข้อความกัน กดไปที่ตัว T แล้วจะเข้าสู่โหมดใส่ข้อความ ให้ Double Click ที่ข้อความเพื่อแก้ไขข้อความตามต้องการ หรือกดปุ่ม +T เพื่อเพิ่มข้อความเข้าไปอีกหลายๆชิ้น หากฟอนต์ไม่งาม ก็มีฟอนต์ให้เปลี่ยนให้เลือกอย่างหนำใจถึงกว่า 50 ฟอนต์ด้วยกัน ! (มีฟอนต์ไทย 20 ตัวโดยประมาณ ฟอนต์สิบล้อก็มีนะ !) ถ้าอยากเปลี่ยนฟอนต์ก็กดที่ปุ่ม Aa แล้วเลือกตามสบายได้เลยก๊ะ หากไม่ชอบสีขาวดำ ก็เปลี่ยนสีฟอนต์+เพิ่มขอบได้อีกด้วย

ยังไม่พอ หากแค่ป้ายยังไม่ได้อารมณ์ คุณยังสามารถแปะสติกเกอร์ลงไปได้อีกด้วย เป็นการสร้างมิติและสีสันให้กับป้ายตามความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคน ลุย !

เมื่อแต่งภาพเสร็จแล้ว ก็สามารถแชร์ออกไปยัง Social Network ต่างๆได้ทันที รวมถึง Instagram ด้วย ง่ายดายยิ่งนัก

สิทธินี้มีเฉพาะบนแอนดรอยด์เท่านั้น (เพราะ iOS ยังใส่ตัวหนังสือไม่ได้) เชิญโหลดเชิญเล่นกันได้เต็มที่ ก่อนจะเอ้าท์นะคร้าบบบ ! โย่ว !

ขอให้สร้างป้ายกันอย่างสนุกสนานก๊ะ ใครว่าเด็ดใครว่าเจ๋ง เสร็จแล้วเอามาอวดกันบ้างนะ เดี๋ยวจะรวบรวมไปแชร์ให้ ฮี่ๆ