เหล่านักล่ามังกรทั้งหลายได้เวลาลุกขึ้นมาจับอาวุธกันแล้วนะ หลังจากที่มีข่าวเปิดตัวเกมมือถือในงาน Tokyo Game Show 2013 ภายใต้ชื่อว่า Monster Hunter Smart และได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Monster Hunter Explore ที่สุดก็ได้ฤกษ์เปิดให้เล่นกันเสียทีนะคะ สำหรับตำนานเกมล่ามอนครั้งนี้จะมาอยู่ในรูปของเกมมือถือบนระบบ Android และ iOS 

Play video

Monster Hunter Explore บนมือถือนี้ ไม่ใช่เกมแนวล่ามอนรับเควสต์เหมือนที่เราๆ คุ้นเคยกันดี แต่จะมาในแนว Adventure และ RPG พูดง่ายๆก็คือจะมีทั้งระบบ ผจญภัยและการเล่นแบบเกมภาษา

             

โดยตัวเกมภาคนี้ ค่อนข้างจะเน้นไปที่การสำรวจเกาะน้อยใหญ่ผจญภัยไปในที่ต่างๆเพื่อตามหามังกรโบราณ ตามตำนานเล่าว่าการตามหามอนสเตอร์แห่งตำนานนั้นจะต้องหาขุมทรัพย์ลึกลับที่ซ่อนอยู่ในเกาะให้พบ

             

แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปท์เดิมอยู่ ยังคงมีการล่ามอนสเตอร์ ล่าแย้ ไม่ให้แฟนๆ นักล่าต้องผิดหวัง พร้อมทั้งระบบ Co-op ให้ผู้เล่นได้ปาร์ตี้กันสูงสุด 4 คน

ซึ่งทาง capcom ประกาศเป็นที่แน่นอนแล้วว่าจะเปิดให้บริการเกมภายในวันที่ 3 กันยายน 2558 ที่จะถึงนี้แล้ว แต่เฉพาะของระบบ Android เท่านั้นนะ ส่วนใครที่ถือ iOS อยู่ในมือไม่ต้องน้อยใจไปค่า อาจจะต้องรอกันอีกสักหน่อย แต่คาดว่าจะตามหลังกันมาแน่นอน

ตอนนี้ยังคงเปิดให้ Pre-Register ได้ถึงวันที่ 2 กันยานี้นะ สำหรับใครที่ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว เมื่อเกมเปิดจะได้รับดาบพิเศษด้วย

 

Pre-Register  

Android | iOS

 

  

ดาบพิเศษ จากการลงทะเบียนล่วงหน้าที่จะได้รับเมื่อเกมเปิด

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางด้านล่างนี้เลยนะค่า

Official : mh-xr.jp

Capcom Online Games : capcom-onlinegames.jp