สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมแนว Hunting  ไล่ล่า Action อย่างดุเดือดเตรียมระเบิดความมันส์กันได้แล้ว เพราะทาง TiMi Studio Group และ Capcom ได้ร่วมมือกันพัฒนาเกมมือถือภาคใหม่จากซีรีส์ Monster Hunter ที่เราได้ยินเสียงเลื่องลือคู่กับวงการเกมกันมาอย่างยาวนาน ถือเป็นเกมที่โด่งดังมากซึ่งคราวนี้จะมาอยู่ในรูปแบบแพลตฟอร์มมือถือให้นักล่าทั้งหน้าใหม่ และหน้าเก่าได้ออกผจญภัยไปทุกที่อย่างอิสระแบบเต็มรูปแบบ

TiMi Studio Group ผู้พัฒนา Pokémon UNITE และ Call of Duty : Mobile ที่ Tencent เป็นเจ้าของ ได้ร่วมมือกับ Capcom เพื่อพัฒนาเกมมือถือภาคใหม่จากซีรีส์มอนสเตอร์ ฮันเตอร์ Monster Hunter แน่นอนว่าต้องมีเซอร์ไพรส์ให้กับแฟน ๆ เกมอยู่แล้ว เพราะคราวนี้ทางค่ายพร้อมมอบประสบการณ์เกมรูปแบบใหม่ที่จะให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินสมการรอคอยอย่างแน่นอน

อย่างที่ผ่าน ๆ มาภาคก่อนตัวเกมสไตล์จะเป็นสไตล์ Gameplay Action หรือ  hack and slash ที่เราต้องเอาชนะศัตรูหรือสัตว์ประหลาดในการต่อสู้โดยใช้อาวุธพื้นฐานเป็นดาบ หรืออาวุธโจมตีระยะประชิดนั่นเองค่ะ  แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลออกมาว่ารูปแบบการเล่นของเกมในจะเป็นยังไงบ้าง เนื้อเรื่องหรือระบบการต่อสู้จะเข้มข้นขนาดไหนเราก็ต้องมารอดูค่ะ เพราะทาง TiMi Studio  ได้สร้างผลงานที่น่าประทับใจมาไม่น้อยเลยทีเดียวอย่าง  Pokemon Unite และ Call of Duty: Mobile ก็ได้รับกระแสวิพากษ์ในทางที่ดีอีกด้วย 

แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะคะที่มีเกมจากซีรีส์มอนสเตอร์ ฮันเตอร์ลงบนมือถือที่ผ่านมาเราอาจจะได้เห็น Monster Hunter Stories และ  Monster Hunter Freedom Unite กันมาบ้างทางเราจึงคิดว่าในครั้งนี้ต้องไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน 

เกม Monster Hunter ที่ออกมาล่าสุดอย่าง World and Rise  มีหมวดและกิจกรรมให้ผู้เล่นได้ทำภารกิจอย่างกว้างเลยค่ะ แต่กว่าเราจะต่อสู้ และพิชิตเป้าหมายสำเร็จต้องใช้เวลากว่า 100 ชั่วโมงอาจทำให้ผู้เล่นหลายคนไม่พอใจอยู่บ้างเราก็ต้องมาติดตามกันค่ะ ว่าเนื้อเรื่องและการต่อสู้บนแพลตฟอร์มมือถือจะกระชับแค่ไหน หรือจะมีความหลากหลาย และสัตว์ประหลาดอะไรใหม่ ๆ มารองรับตัวเกมให้ดีขึ้นบ้างในครั้งนี้

อย่างไรก็ตามเรายังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการวางจำหน่าย  เพราะอยู่ในขั้นตอนระหว่างการพัฒนาค่ะ ต้องรอติดตามข้อมูลข่าวสารของตัวเกมอีกที

ที่มา : timistudios