ก่อนหน้านี้มีข่าวของมือถือระดับเริ่มต้นอย่าง Moto E7 Plus หลุดออกมาเป็นระยะๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพหลุดตัวเครื่องจริง และผลทดสอบประสิทธิภาพเครื่องบนเว็บไซต์ Geekbench ออกมาเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคม และล่าสุดก็ได้มีข้อมูลสเปคเพิ่มเติมของมือถือรุ่นนี้หลุดออกมาให้เราเห็นกันอีกแล้ว

ข้อมูลล่าสุดถูกเผยแพร่โดย @Evan Blass แหล่งข่าวเจ้าประจำที่ออกมาทวีตข้อมูลว่า Moto E7 Plus นั้นจะมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 460 (octa-core ,1.8GHz) ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา จับคู่กับ RAM ขนาด 4GB, ความจุ 64GB และใช้ GPU Adreno 610 รวมถึงมีข้อมูลบน Geekbench  เพิ่มเติมว่าจะใช้ระบบปฏิบัติการ Android 10

นอกจากนี้ยังมีสเปคของกล้องหลังคู่ความละเอียดสูงสูด 48 MP พร้อมฟีเจอร์ Night Vision สำหรับถ่ายภาพในตอนกลางคืนหรือสภาวะแสงน้อย ส่วนกล้องตัวที่ 2 นั้น ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีความละเอียดกี่ MP นอกจากนี้ยังอัดแบตเตอรี่มาให้แบบจุใจที่ขนาด 5,000 mAh

สำหรับดีไซน์ของตัวเครื่องที่เราได้เห็นจากภาพหลุดก่อนหน้านี้ เผยว่า Moto E7 Plus จะมาพร้อมตัวเครื่องที่มีมุมโค้งมนและใช้จอที่มี Notch แบบหยดน้ำสำหรับวางกล้องเซลฟี่

กล้องหลังคู่ และแฟลช LED จะจัดเรียงในตำแหน่งแนวตั้ง แถมยังมี laser auto focus ให้มาอีกด้วย และสำหรับสแกนนิ้วของมือถือรุ่นนี้จะอยู่ตรงโลโก้  Motorola หรือ “Motorola Batwing” นั่นเองค่ะ

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีพอร์ต USB-C, ตะแกรงลำโพง และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม.

อย่างไรก็ตามยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวของ Moto E7 Plus ออกมาอย่างเป็นทางการ  แต่เมื่ออ้างอิงจากข้อมูลของ Moto E6 Plus ที่เปิดตัวไปในเดือนกันยายน เมื่อปีที่แล้ว จึงอาจจะมีความเป็นไปได้ว่า Moto E7 Plus อาจจะเปิดตัวในช่วงเดียวกันก็เป็นได้ค่ะ

 

ที่มา gizmochina