fbpx
News

ดราม่า Moto G4 Plus เมื่อภาพโปรโมทการอัพเดทเป็น Android O ถูกลบทิ้ง (ล่าสุด Moto ออกมาขอโทษพร้อมประกาศอัพเดทให้แล้ว)

เกิดกรณีดราม่าขึ้นทันที หลังจากที่ Motorola สหรัฐได้ปล่อยรายชื่อมือถือที่สามรถจะอัพเดทเป็น Android 8.0 Oreo ได้เมือสัปดาห์ที่ผ่านมา แล้วปรากฏว่ามันไม่มีชื่อของ Moto G4 Plus รุ่นยอดฮิตที่หลายๆ คนบอกว่ามันยังดีๆ ลื่นๆ สเปคก็ไม่ได้แย่อะไร แต่ทำไมถึงไม่ได้อัพเดท และเริ่มมีดราม่ามากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อผู้ใช้งานหลายคนจำได้ว่าทาง Moto เคยสัญญาเอาไว้ว่า G4 Plus นี่จะได้ไปถึง Android O แต่ภาพโปรโมทนี้กลับหายไปจากหน้าเวบอย่างน่าสงสัย

เมื่อตอนเปิดตัว Moto G4 Plus นัั้น ทาง Motorola ได้มีการประกาศในงานเปิดตัวอย่างดิบดี ว่ามือถือรุ่นนี้สามารถอัพเดทได้ 2 เวอร์ชั่นใหญ่ นั่นคือ Android N และ Android O ซึ่งงานมาเข้าจริงๆ เอาตอนที่มีคนไปค้นเจอว่ามีการลบข้อความ Upgrade to N and O แล้วลบเหลือแค่ Upgrade to N ซะอย่างนั้น

เอ การเปลี่ยนภาพแบบนี้มันคุ้นๆ จังเลย เหมือนมีหลายๆ ค่ายเคยทำกัน พอโดนจับไต๋ได้ เกิดดราม่าขึ้นทันทีครับ เหล่ากลุ่มผู้ใช้งานเริ่มโวยวาย บางคนก็บอกว่า Motorola พอไปอยู่กับ Lenovo แล้วเปลี่ยนไป ไม่มีการรักษาสัญญา เรื่องเริ่มลามหนักขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดทาง Motorola ต้องออกมาขอโทษ และให้สัญญาว่าจะอัพเดท Android O ให้กับ  Moto G4 Plus ในที่สุด และนี่คือข้อความที่ทาง androidpolice ได้รับครับ

It’s been brought to our attention that there were some errors in our marketing materials around Android O upgrades for Moto G4 Plus. This was an oversight on our part and we apologize for this miscommunication. It’s our general practice for the Moto G family to get one major OS upgrade per device, but it’s important to us we keep our promises, so in addition to the N upgrade it has already received, we will be upgrading Moto G4 Plus to Android O. Because this is an unplanned upgrade, it will take some time to fit it into our upgrade schedule. Watch our software upgrade page for more information.

“แปลเป็นไทยสั้นๆ ง่ายว่า มันเป็นความผิดพลาดในเอกสารที่ทำการตลาด เพราะตามปกติ Moto G จะได้รับอัพเกรดใหญ่แค่ครั้งเดียว (ผิดพลาดมาเป็นปี เพิ่งจะมาแก้ตอนนี้) และเพื่อเป็นการรักษาสัญญาก็จะอัพเกรด G4 Plus เป็น Android O ให้แน่นอน แต่เนื่องจากมันไม่ได้อยู่ในแผนการอัพเกรดตั้งแต่แรก ก็อาจจะช้าหน่อย”

ก็จบดราม่าลงไปแบบไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ตรงที่ไปอ้างว่าเอกสารผิด เพราะตอนเปิดตัวในต่างประเทศรวมถึงประเทศไทยเองผมก็จำได้ว่ามีการพูดถึงอัพเดทได้ 2 เวอร์ชั่นด้วย (ถ้าผิดจริงๆ บนเวทีก็ไม่น่าเอาขึ้นไปพูดนะ) เอาเป็นว่าอย่างน้อยเราก็ได้ข้อมูลใหม่ว่า จากนี้ Moto G ทุกรุ่นจะได้รับการอัพเกรดใหญ่เพียงครั้งเดียวนะครับ เพราะฉะนั้น G5 Plus / G5s Plus ก็น่าจะได้อัพถึงแค่ Android O เท่านั้น

 

source : androidpolice

5 Comments

 1. ps000000 Post on September 19, 2017 at 8:41 am

  #980668

  จริงๆ 625 น่าจะกำลังสวย สำหรับ Android O

 2. bahamutkung Post on September 19, 2017 at 10:31 am

  #980679

  หลังๆ security patch ก็ไม่ค่อยอัพ รุ่นเล็กก็โดนลอยแพเร็ว

  Lenovo นี่มันนักฆ่าแบรนด์ชัดๆ ตัดไปอีกหนึ่งเจ้า

 3. webbit89 Post on September 19, 2017 at 2:56 pm

  #980699

  ก็ดีจะได้พอแล้วแล้วสำหรับแบนด์นี้ ไม่เอาอีกแล้ว ปัญหาเยอะจริงๆ หัวชารตเสียบสายอะไรเข้าไปชารตก็ไม่ค่อยเข้า เปลี่ยนสายหลายเส้นแล้ว เทอร์โบชารตที่ให้มากับเครื่องนี่เก็บเข้ากล่องเลย ใช้ชารตธรรมดาอย่างเดียวเพราะเอามาใช้แล้วจะชารตกับpower bankไม่เข้า

 4. 100dej Post on September 19, 2017 at 4:01 pm

  #980709

  Android One ต่อไป อย่างน้อยก็ได้ up เรื่อย ๆ

 5. gottaguy Post on September 19, 2017 at 7:31 pm

  #980724

  ตอนนี้ตระกูลZรุ่นแรกก็ยกโขยงเข้าศูนย์ฯจะอะไหล่โดยเฉพาะแบต สั่งเข้ามาแทบไม่ทัน รอกันเป็นเดือน นึกว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า กลายเป็นรีบเข้าศูนย์ฯก่อนหมดประกันอย่างเทน้ำเทท่า

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save