fbpx
News

หลุดสเปคพร้อมภาพเรนเดอร์ moto G82 5G / มือถือลึกลับจาก OnePlus / คอนโทรลเลอร์ไร้สาย Xiaomi GamePad Elite Edition

moto G82 5G มือถือ 5G รุ่นใหม่จาก motorola ผ่านการรับรองจาก TENAA เผยสเปคน่าใช้ พร้อมภาพเรนเดอร์หน้าตาคล้ายรุ่นพี่เรือธง moto Edge 30 Pro, มือถือรุ่นลึกลับจาก OnePlus รหัส PGZ110 ที่มีหน้าตาคล้าย OnePlus 10 Pro ก็ผ่านการรับรองจาก TENAA เช่นกัน, Xiaomi เปิดตัวคอนโทรลเลอร์ไร้สายระดับพรีเมี่ยม Xiaomi GamePad Elite Edition ใช้งานได้ทั้งมือถือ Android, สมาร์ททีวี หรือ PC แถมยังรองรับระบบ Motion Control อีกด้วย

moto G82 5G ผ่านการรับรอง TENAA

moto G82 5G ผ่านการรับรองจาก TENAA เผยสเปคชุดใหญ่ออกมาแล้วว่ามันจะมากับหน้าจอแบบ OLED ขนาด 6.55 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (1080 x 2400) ใช้ชิป Snapdragon 695 มี RAM ให้เลือกหลายขนาดทั้ง 8GB / 10GB / 12GB / 16GB และความจุ 128GB / 256GB / 512GB, มีแบตเตอรี่ขนาด 4700 mAh รองรับชาร์จไว 33W ใช้ระบบ Android 12 ตั้งแต่ออกจากกล่อง แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลสเปคกล้องออกมาว่าจะมีเลนส์แบบไหนและความละเอียดเท่าไหร่บ้าง

ส่วนสีตัวเครื่องนี่เรียกว่าจัดเต็มมาก เพราะมีมาให้เลือกกันเพียบถึง 9 สีเลยทีเดียว ทั้ง สีดำ, สีขาว, สีเทา, สีเงิน, สีทอง, สีฟ้า, สีฟ้าอมเขียว (cyan), สีแดง และสีเขียว นอกจากนี้ moto G82 5G ยังผ่านการรับรองจาก กสทช. บ้านเราแล้วด้วย…คาดว่าน่าจะได้เห็นกันอีกไม่นานนี้แหละ

 

ที่มา : Gizmochina, กสทช.


 

มือถือลึกลับ OnePlus PGZ110 ผ่านการรับรอง TENAA 

ปีนี้ OnePlus จัดหนักเปิดตัวมือถือกันให้รึ่มเลย โดยล่าสุดมีข้อมูลของมือถือลึกลับโค้ดเนม OnePlus PGZ110 ที่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นรุ่นอะไรกันแน่ จากภาพเรนเดอร์จะเห็นว่าด้านหลังเครื่องมีดีไซน์ที่คล้าย OnePlus 10 Pro ผสมกับ OPPO Find X3 Pro อยู่หน่อย ๆ

สำหรับสเปคที่โผล่มาจาก TENAA บอกว่ามือถือรุ่นนี้จะมีหน้าจอ LTPS LCD ขนาด 6.59 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2412 x 1080), ชิป Octa-core 2.8GHz ที่ยังไม่รู้ว่าเป็นชิปตัวไหนแน่, RAM ขนาด 8GB / 12GB, ความจุ 128GB / 256GB และแบตเตอรี่ขนาด 4890 mAh ส่วนกล้องหลังมี 3 ตัว กล้องหลักความละเอียด 64MP + กล้อง Ultrawide ความละเอียด 8MP + กล้อง Macro หรืออาจจะเป็นกล้องจับความลึก 2MP และกล้องเซลฟี่ความละเอียด 16MP

คาดว่าอีกไม่นานนี้ทาง OnePlus น่าจะเผยข้อมูลออกมาบ้างล่ะ ว่ามือถือรุ่นนี้คือรุ่นอะไรแน่ครับ

 

ที่มา : Mysmartprice 


 

Xiaomi GamePad Elite Edition คอนโทรลเลอร์ไร้สายระดับพรีเมี่ยม

ถูกใจสายเกมที่ชอบเล่นเกมทั้งบน PC และบนมือถือกันแน่นอน เพราะ Xiaomi เปิดตัวคอนโทรลเลอร์ไร้สาย Xiaomi GamePad Elite Edition ที่รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Bluetooth 5.0 และ 2.4G Wireless ทำให้มันสามารถใช้งานได้กับ PC, สมาร์ททีวี, มือถือหรือแทบเล็ต Android ก็ได้

ดีไซน์ของ Xiaomi GamePad Elite Edition จะคล้าย ๆ กับ Dualshock 4 ของ Sony แต่การวางปุ่มจะคล้ายกับ Xbox เพราะก้าน Analog สำหรับบังคับทิศทางจะมาอยู่ทางด้านซ้ายสุด ในขณะที่ปุ่มลูกศร จะอยู่บริเวณกลางเครื่องคู่กับก้าน Analog สำหรับควบคุมมุมมอง

ปุ่มของ Xiaomi GamePad Elite Edition มีมาให้ใช้กันได้เพียบเลยซึ่งนอกจากจะมีปุ่มมาตรฐานของคอนโทรลเลอร์ทั่วไปแล้ว ยังมีปุ่มตรงที่จับคอนโทรลเลอร์ด้านล่างเพิ่มมาอีก 2 ปุ่ม แถมยังรองรับการบังคับแบบ Motion Control ด้วยเซนเซอร์ Gyroscope แบบ 6 แกน และแน่นอนว่ามันมากับระบบสั่นด้วย

Xiaomi GamePad Elite Edition มีราคาอยู่ที่ 329 หยวน หรือราว ๆ 1,700 บาท โดยในกล่องจะแถมขาจับมือถือให้มาด้วย เริ่มขายในจีนตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2022 เป็นต้นไป

 

ที่มา : Gizmochina

Leave a Reply

To Top