มาแล้วจ้า…สมาร์ทวอชจาก Motorola อย่าง Moto Watch 100 ที่จัดสเปค + ฟีเจอร์มาให้แบบแน่นเอี้ยด ไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์มาตรฐานสำหรับวัดค่าร่างกายต่าง ๆ, โหมดออกกำลังกายในร่ม / กลางแจ้ง, กันน้ำ 5ATM, ระบบ GPS ในตัว และยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาว ๆ สูงสุดถึง 14 วันอีกต่างหาก เปิดราคามาเบา ๆ แค่ 100 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3,300 บาทเท่านั้น

Moto Watch 100 มีรูปร่างหน้าตาที่เหมือนกับข่าวหลุดก่อนหน้านี้เป๊ะ ๆ ด้วยหน้าปัดแบบวงกลมขนาด 42 มม., หน้าจอ LCD ขนาด 1.3 นิ้ว ที่ Motorola เคลมว่าสว่างพอที่จะใช้งานกลางแจ้งได้สบาย ๆ และมีตัวเรือนทำจากวัสดุอลูมิเนียมเพิ่มความทนทาน แถมยังได้รับมาตรฐานกันน้ำ 5ATM ลงน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร ใส่ว่ายน้ำได้สบาย ๆ ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Moto Watch OS ที่พัฒนาขึ้นเอง

ตัวเรือนยังถูกออกแบบมาให้สามารถเปลี่ยนสายรัดข้อมือได้อย่างรวดเร็วด้วย Quick Release Spring Bars ที่เป็นสลักทำจากสเตนเลส ปลดสายรัดออกแล้วเปลี่ยนใหม่ได้ทันทีโดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ใด ๆ

มีเซนเซอร์ตรวจจับด้านสุขภาพแบบครบ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวัดอัตราชีพจร, วัดอ๊อกวิเจนในเลือด SpO2, ตรวจจับคุณภาพการนอน พร้อมโหมดออกกำลังกายอีก 26 แบบ ทั้งปั่นจักรยานในร่ม / กลางแจ้ง, แบดมินตัน, บาสเก็ตบอล, ฟุตบอล, โยคะ ฯลฯ และยังมีระบบระบุตำแหน่งในตัว รองรับทั้ง GPS, GLONASS, Beidou อีกด้วย

Motorola เคลมว่า Moto Watch 100 มีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 2 สัปดาห์ และยังมากับระบบชาร์จไว ใช้เวลาชาร์จแบตเตอรี่จาก 0% – 100% ได้ในเวลาแค่ 60 นาทีเท่านั้น

Moto Watch 100 มีตัวเรือนให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ สีเงิน Glacier Silver และสีดำ Phantom Black เริ่มเปิด Pre-order ในสหรัฐอเมริกาแล้ววันนี้ผ่านเว็บไซต์ Motowatch โดยมีราคาอยู่ที่ 100 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3,300 บาท (ไม่รวมภาษี) เริ่มส่งสินค้าได้ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม เป็นต้นไป

 

ส่วนจะมีวางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ รวมถึงในบ้านเราด้วยหรือไม่ ต้องรอติดตามกันต่อไป…ดู ๆ แล้ว สเปค + ราคา ก็น่าสนใจดีเหมือนกันนะ

 

ที่มา : Motowatch