fbpx
News

เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ Garmin Instinct 2 Series แบตเตอรี่ใช้งานได้ไม่จำกัด แค่โดนแดดวันละ 3 ชม.

สายกิจกรรมกลางแจ้งที่ชอบบุกป่าฝ่าดง หรือชอบกิจกรรมกลางทะเล น่าจะต้องถูกใจกับสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Garmin Instinct 2 Series กันแน่นอนเลย เพราะนอกจากสมาร์ทวอทช์นี้จะใส่ฟีเจอร์มาให้แบบแน่น ๆ ทั้งความอึดสมบุกสมบัน, ฟีเจอร์ติดตามสุขภาพ, ติดตามการออกกำลัง, GPS ฯลฯ มันยังมากับระบบชาร์จแบตเตอรี่ด้วยแสงอาทิตย์ ที่จะยืดเวลาการใช้งานออกไปได้แบบไม่จำกัด ขอเพียงอยู่กลางแจ้งให้โดนแดดวันละราว ๆ 3 ชม. ก็พอ

Garmin Instinct 2 Series เปิดตัวออกมาให้เลือกกัน 2 ขนาด คือ หน้าปัด 45 มม. กับ 40 มม. และยังมีแบ่งรุ่นยิบย่อยออกไปอีกเป็น Standard Edition, Surf Edition, Tactical Edition, Camo Editon และ DEZL ซึ่งแต่ละรุ่นสามารถเลือก Mix and match สายคาดเอาเองได้หลากหลายแบบด้วย

Garmin Instinct 2 รุ่นหน้าปัด 45 มม. มีหน้าจอขนาด 0.9 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 176 x 176 ส่วนรุ่น 40 มม. มีขนาดหน้าจอ 0.79 x 0.79 นิ้ว พาเนลหน้าจอของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้เป็นแบบ Monochrome Transflective Memory-in-Pixel LCD ซึ่งแสดงผลเป็นสีขาว-ดำ เพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่

แม้ว่าหน้าจอจะแสดงได้แค่สีขาว-ดำ แต่ Garmin Instinct 2 ก็ยังรองรับการใช้งานแอปหรือ Widget ต่าง ๆ เพื่อใช้สำหรับติดตามการออกกำลังกาย, ติดตามสุขภาพหรืออื่น ๆ โดยสามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งได้ผ่าน The Garmin Connect IQ

Garmin Instinct 2 ใส่ฟีเจอร์มาให้แบบครบครันสำหรับสายสุขภาพไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์วัดชีพจร, Altimeter, Barometer, Thermometer, เข็มทิศ, VO2 Max, ระบบระบุตำแหน่ง (GPS, GLONASS, Galileo) รวมถึงเชื่อมต่อกับมือถือ Android / iOS เพื่อรับการแจ้งเตือน หรือส่งข้อมูลหากันได้

จุดเด่นพิเศษคือ Garmin Instinct 2 มากับแผงชาร์จแบตเตอรี่ด้วยแสงอาทิตย์ (มีเฉพาะรุ่น Standard, Tactical, Surf) ซึ่งหากได้รับแสงอาทิตย์ที่มีความสว่างราว 50,000 lux (แดดช่วงกลางวัน-บ่าย) เป็นเวลาอย่างน้อย 3 ชั่วโมง จะสามารถชาร์จแบตเตอรี่ในตัวใช้งานต่อไปได้เรื่อย ๆ เลย หรือหากไม่ได้เอาไปโดนแดดเลย แบตเตอรี่ก็อยู่ได้ยาว ๆ สูงสุดถึง 51 วัน ในโหมด Smartwatch

Garmin Instinct 2 มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 350 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 11,450 บาท สำหรับรุ่นไม่มี Solar Charging และหากต้องการ Solar Charging ด้วยจะต้องเพิ่มอีกรุ่นละ 100 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 3,300 บาท (ราคาไม่รวมภาษี) เริ่มจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาแล้วครับ

 

ที่มา : GSMArena, Garmin

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save