หลังจากที่ Motorola ได้เปิดตัว Verve Life ไปที่งาน CES เมื่อต้นปีที่ผ่านมา คราวนี้ในงาน MWC 2016 ก็กำลังจะเปิดตัวปลอกคอ Smart Dog สำหรับสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมา เป็นกล้องที่เอาไว้ติดกับปลอกคอสุนัขแล้วเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน พร้อมยกทัพนำ Verve Life ทั้งหมดมาแสดงในงาน

เจ้าอุปกรณ์ปลอกคอสำหรับสัตว์เลี้ยงนี้มีชื่อว่า Verve Retrieve ที่ได้รับการรองรับมาตรฐาน IP67 (Ingress Protection Ratings) หรือ มาตรฐานที่ใช้วัดความสามารถในการปกป้องสิ่งที่อยู่ภายในของอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกทั้งหลาย โดยสามารถกันฝุ่นได้ และ สามารถจุ่มน้ำได้ที่ความลึกตั้งแต่ 15 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร เผื่อเวลาเจ้าตัวแสบของเราเผลอไปลงน้ำ อุปกรณ์ก็ยังคงสามารถทำงานได้อยู่ และที่ขาดไม่ได้เลยคือระบบ GPS ที่สามารถเชื่อมต่อผ่านมือถือได้ เอาไว้คอยสอดส่องว่าเจ้าสุนัขของเราเนี่ยไปวิ่งซนที่ไหนบ้าง นอกจากนั้นเรายังสามารถใช้เจ้าอุปกรณ์นี้สร้างรั้วอากาศ กำหนดแอเรียพื้นที่ได้ เมื่อสุนัขวิ่งออกไปไกลนอกพื้นที่มันก็จะแจ้งเตือนมาที่มือถือเรานั่นเอง

นอกจากของใหม่อย่าง Verve Retrieve แล้ว อุปกรณ์ในไลน์ Verve Life ที่เพิ่งเปิดตัวไปก็จะถูกนำมาแสดงในงานเช่นกัน

 

Verve Cam

 

ตัวแรกคือ Verve Cam กล้อง 2.5K HD / 30fps. มาตราฐาน IP67 เช่นกัน สามารถออกอากาศแบบสดๆทาง Youtube ได้อีกต่างหาก โดยความสำมารถก็ไม่ใช่เล่นๆ สามารถถ่ายรูปได้ มีโหมด  time lapse, loops และ slow motion ให้เราได้เลือกตามความสะดวก 

 

Verve Loop+

หูฟังสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย มีแบตเตอร์รี่ในตัวที่สามารถอยูู่ได้นานถึง 12 ชม. มีไมโครโฟน และ รองรับมาตรฐานกันน้ำ IPX7 อยู่ในน้ำได้ชั่วคราว สามารถแช่ในน้ำได้ 30 นาทีที่ระดับความลึก 1 เมตร

 

Verve Rider+

หูฟังแบบคล้องคอ มีแบตเตอร์รี่ในตัวและสามารถอยู่ได้นาน 12 ชั่วโมง มีไมโครโฟน และ รองรับมาตรฐานกันน้ำ IP57 ที่สามารถกันฝุ่นได้ และ สามารถจุ่มน้ำได้ที่ความลึกตั้งแต่ 15 เซนติเมตร ถึง 1 เมตร

 

Verve Ones+ 

สำหรับใครที่ไม่ชอบความเกะกะของสาย หูฟังไวเลสอย่าง Verve Ones+ คงจะตอบโจทย์ได้ถูกใจ มาพร้อมแบตเตอรี่ที่พร้อมใช้งาน 12 ชั่วโมง, dual ไมโครโฟน และสามารถกันน้ำได้ 

Play video

ถ้าใครสนใจก็มาลองดูกันว่าในงาน MWC 2016 นี้ทาง Motorola จะประกาศราคา หรือ วันที่ออกวางจำหน่ายแบบจริงๆจังๆกันรึเปล่า อยากจะรู้กันแล้วหล่ะสิว่าเค้าจะตั้งราคากันมาที่เท่าไหร่ 

 

 ที่มา : phonearenatechnobuffalo