ถึงแม้ว่า Motorola ยังไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าจะมีไฮไลท์อะไรเด็ดๆ ในงาน IFA 2019 บ้าง แต่ก็มีการคาดว่า อาจจะมีการเปิดตัว Motorola One Zoom (หรือ Motorola One Pro) ที่จะมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัวในงานนี้ด้วย และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีภาพหลุดที่ว่ากันว่าเป็นภาพชุดล่าสุดพร้อมรายละเอียดของกล้องมือถือรุ่นนี้ออกมาผ่านตากันบ้างแล้ว

จากภาพหลุดชุดล่าสุดบนทวิตเตอร์ของผู้ใช้ในชื่อ Roland Quandt เผยให้เห็นว่า Motorola One Zoom จะมาในโทนสีม่วงและเทา พร้อมกล้องหลัง 4 ตัวที่ถูกจัดเรียงเป็น 2 แถวในโมดูลสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ พร้อมโลโก้ของ ‘M’  ที่เรืองแสงได้ด้วยไฟ LED backlight ในตำแหน่งถัดลงมา ซึ่งคาดว่าจะเรืองแสงเมื่อมีการแจ้งเตือน ต่างๆ  และอาจรองรับแสกนนิ้วบนหน้าจอ

ในส่วนของจอสแดงผลด้านหน้าจะมาพร้อมติ่งทรงหยดน้ำ ขนาด 6.2 นิ้ว แบบ AMOLED display ในอัตราส่วน 19.5:9   ความละเอียดระดับ FHD+ (2340 x 1080 พิกเซล) รองรับคอนเทนท์ต่างๆ แบบ HDR  ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต  Snapdragon 675  จับคู่มากับ RAMขนาด 4GB / 64GB  และ 6GB /128GB รองรับหน่วยความจำภาพนอกเพิ่มได้

นอกจากนี้ตัวกล้องหลังตัวหลัก จะมีความละเอียดสูงขนาด 48MP มีรูรับแสงที่ f/1.7 โดยจะใช้เทคโนโลยีประมวลผลภาพแบบ Quad Bayer พร้อมระบบกันสั่น Dual OIS แบบ Optical ช่วยกันภาพสั่นไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนกล้องตัวที่สองจะเป็นเลนส์ super-wide-angle ที่สามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้ถึง 117º ตามมาด้วยกล้องเลนส์ Telephoto ที่ซูมแบบ Hybrid ได้ถึง 5  เท่า รวมถึงเซ็นเซอร์วัดระยะ ขนาด 5MP ส่วนความละเอียดของกล้องเซลฟี่อยู่ที่  16MP  และมีแบตเตอรี่ขนาด 4,000mAh

Motorola One Zoom คาดว่าจะเปิดตัวในราวๆ เดือนกันยายนนี้ โดยสนนราคาเปิดตัวในยุโรปโดยซื้อผ่านทาง Amazon พร้อมติดตั้งผู้ช่วยอัจฉริยะ Alexa มาให้เรียบร้อยจะอยู่ที่ €399 หรือประมาณ  13,800 บาท และสำหรับรุ่นที่เป็น Android One ราคาจะอยู่ที่ €429  หรือประมาณ 14,800 บาท ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าจะวางจำหน่ายในอเมริกาด้วยเหรือไม่ ส่วนวันเปิดตัวนั้นก็มาลุ้นกันอีกทีว่าจะเปิดตัวในงาน IFA 2019 นี้เลยหรือเปล่า

ที่มา phonearena, 91mobiles