มาอีกหนึ่งแล้วสำหรับมือถือ ในตระกูล Motorola One หลังจากก่อนหน้านี้เพิ่งจะมีข่าวหลุดของ Motorola One Action มาหมาดๆ ล่าสุดก็เผยโฉม Motorola One Pro ออกมาเพิ่ม โดยรุ่นนี้จะมาพร้อมฟีเจอร์ที่ครบครันและสเปคที่ครบเครื่องกว่ารุ่นก่อนๆ โดยทางโมโตนั้นจัดกล้องหลังมาถึง 4 ตัวกันเลยทีเดียว

ข้อมูลดังกล่าวมาจาก Cashkaro.com ที่เผยภาพเรนเดอร์ของ Motorola One Pro พี่ใหญ่ในตระกูล Motorola One ส่วนของจอแสดงผลนั้นเป็นแบบมีติ่งหยดน้ำ (ไม่เหมือนกับ One Vision ที่เป็นแบบเจาะรู) ขนาด 6.2 นิ้ว ตัวเครื่องมีขนาด 158.7 x 75 x 9.8 มม.  ด้านบนมีถาดใส่ SIM  และมีปุ่ม Power และปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงด้านข้างทางด้านขวามือ ส่วนด้านล่างมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และพอร์ต USB-C

Motorola One Pro จะมาพร้อมกล้องหลัง 4 ตัว จัดวางอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมในตำแหน่งกึ่งกลางของเครื่อง โดยมีการวางตำแหน่งกล้องไว้แถวละ 2 ตัว และมีโลโก้ของ Motorola ด้านล่าง จากในภาพเห็นไม่ชัดว่าส่วนของโลโก้นั้นใช้เป็นสแกนลายนิ้วมือด้วยหรือไม่ (ถ้าหากไม่รองรับก็น่าจะเป็นสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ) มี LED Flash อยู่ด้านข้าง

 

จากภาพเรนเดอร์ Motorola One Pro จะมีทั้งหมด 3 สีคือ ดำ, น้ำตาล, และม่วง  สำหรับรายละเอียดอื่นๆ  ยังไม่มีรายละเอียดเปิดเผย แต่ก็มีการคาดไว้ว่ามือถือในรุ่นนี้อาจจะใช้ชิปประมวลผลที่สูงกว่ารุ่นก่อน ๆ  (Motorola One Vision และ One Action ใช้ชิปเซ็ต Exynos 9609)  ฟีเจอร์ต่างๆ ก็คงจะจัดเต็มไม่ให้เสียชื่อรุ่น  “Pro”  ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้นยังไม่ระบุออกมา

 

ที่มา  gizmochina , cashkaro, slashleaks