fbpx
News

ไม่น้อยหน้า…Motorola โชว์เทคโนโลยีแท่นชาร์จไร้สายระยะไกล ปล่อยสัญญาณได้ในระยะ 1 เมตร

Xiaomi พึ่งจะประกาศเปิดตัวเทคโนโลยีชาร์จไร้สายระยะไกล Mi Air Charge ไปหยก ๆ ล่าสุด Motorola ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ขออวดคลิปโชว์เทคโนโลยีชาร์จไร้สายระยะไกลของตัวเองบ้างเหมือนกัน โดย Chen Jin ผู้จัดการทั่วไปของแบรนด์มือถือ Lenovo ประเทศจีน ได้อวดคลิปทดสอบเทคโนโลยีดังกล่าวกับมือถือซีรีส์ Motorola Edge

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวไม่ใช่แค่คลิปที่ทำขึ้นมาโชว์สวย ๆ เหมือนกับ Mi Air Charge แต่เป็นคลิปจากการทดสอบจริง ๆ ของอุปกรณ์ชาร์จไร้สายระยะไกลกับมือถือซีรีส์ Motorola Edge จำนวน 2 เครื่อง ในระยะทางที่แตกต่างกัน โดยเครื่องนึงทดสอบในระยะ 80 เซนติเมตร ส่วนอีกเครื่องนึงอยู่ในระยะ 100 เซนติเมตร ผลปรากฏว่าชาร์จมือถือทั้งคู่ได้จริง ๆ

แต่เมื่อเอามือไปขวางอยู่ระหว่างอุปกรณ์ชาร์จเมื่อไหร่ มือถือก็จะหยุดชาร์จทันที (ต่างจาก Mi Air Charge ที่ยังสามารถชาร์จได้ตามปกติแม้จะมีอะไรมาขวางเอาไว้)

เอามือบังแล้วหยุดชาร์จทันที

ซึ่งทาง Motorola บอกว่าที่ต้องทำให้ระบบหยุดชาร์จเมื่อโดนมือหรือส่วนอื่น ๆ ของร่างกายมาขวางก็เพราะใส่ใจในความปลอดภัยของสุขภาพผู้ใช้งานนั่นเองครับ

นอกจากนี้ Chen Jin ยังได้บอกอีกว่า เทคโนโลยีการชาร์จไร้สายระยะไกลนี้สามารถชาร์จมือถือหลาย ๆ เครื่องได้พร้อมกัน และยังมีความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย แต่ยิ่งไปกว่านั้นคือเขาได้แอบหยอดแฟน ๆ ว่า อยากให้ใส่เทคโนโลยีนี้ไปไว้ใน มือถือซีรีส์ Motorola Edge ในอนาคตด้วยหรือเปล่า?

ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ชาร์จไร้สายระยะไกลของ Motorola จะยังสู้ของ Xiaomi ในเรื่องระยะทางในการชาร์จไม่ได้ แต่ถ้าดูจากขนาดตัวเครื่องแล้วจะเห็นว่ามันเล็กกว่าเป็นสิบเท่าเลยทีเดียว ซึ่งราคาก็น่าจะถูกกว่า แถมยังเคลื่อนย้ายได้ง่ายอีกด้วย

แต่ก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่าเทคโนโลยีชาร์จไร้สายระยะไกลแบบนี้จะพร้อมวางจำหน่ายจริงได้เมื่อไหร่ และราคาจะจับต้องได้สำหรับคนทั่วไปหรือไม่ครับ

 

ที่มา : MyFixGuide, Weibo (ภาษาจีน)

2 Comments

 1. ZeSTiQue

  ZeSTiQue Post on January 29, 2021 at 11:38 pm

  #1026168

  น่าสนใจครับ ถ้าออกมาขายเมื่อไหร่ droidsans ช่วยเทียบให้ดูด้วยนะครับ แบบมีสายหรือไร้สาย ที่จะประหยัดพลังงาน และประหยัดเงินกว่ากัน

  • sonkub

   sonkub Post on January 30, 2021 at 9:04 am

   #1026172

   ผมว่าไม่น่าเอามาเทียบกันนะ เพราะมันใช้งานคนละรูปแบบกันเลย
   เหมือนเวลาคุณใช้งาน ทำไมไม่ใช้สาย LAN ทำไมเลือกใช้ WiFi ที่ต้องซื้ออุปกรณ์ AP มาเพิ่ม
   ถ้ามองย้อนไปยุคแรกเริ่มเหมือนกัน ถ้าจะมาเทียบเรื่องความประหยัด ยังไงแบบสายมันก็ต้องประหยัดกว่าแน่นอนอยู่แล้ว

Leave a Reply

To Top