เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เราได้ข้อมูลของการเตรียมคืนชีพมือถือซีรีส์ระดับตำนานอย่าง Motorola RAZR กันมาแล้ว ซึ่งก็ยังก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมามากมายเท่าไหร่นัก.. แต่ล่าสุดได้มีภาพของสิทธิบัตรมือถือพับจอของ Motorola RAZR เปิดเผยออกมาอีกรอบให้ได้เห็นกันชัดกว่าเดิมว่ามือถือในตำนานรุ่นนี้จะออกมาหน้าตาเป็นยังไง  

ตามข้อมูลสิทธิบัตรของมือถือรุ่นดังกล่าว จะมีหน้าจอเป็น OLED ที่สามารถพับครึ่งให้กลายเป็นมือถือพับที่ฮิตๆ กันในสมัยก่อนนู้น (แบบ Clamshell) โดยฝั่งหน้าจอที่พับเข้าด้านในจะมีรอยแหว่ง (Notch) อยู่ตรงขอบจอบนสำหรับวางลำโพงสนทนา ส่วนขอบจอล่างจะหนาๆ เหมือนกับดีไซน์ของ Motorola RAZR รุ่นต้นแบบ (พอพับจอลงมาประกบ ก็จะมีขนาดที่หนาเท่ากันพอดีทั้งเครื่อง)

พลิกกลับมาดูด้านหลังก็จะเห็นหน้าจอเล็กอีก 1 จอ แปะเอาไว้ตรงฝาด้านบนสำหรับใช้งานตอนพับเครื่องแล้ว คล้ายๆ กับที่มีใน RAZR รุ่นต้นตำรับเหมือนกัน (แต่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นหน้าจอสัมผัสรึเปล่า) นอกจากนี้ยังมีกล้องหลัง 1 ตัว อยู่ตรงด้านบนสุดของเครื่อง ส่วนที่เห็นกลมๆ ตรงฝาพับด้านล่าง ดูแล้วน่าจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือ

มีข้อมูลออกมาว่า Motorola จะเปิดตัว RAZR รุ่นใหม่ภายในเดือนหน้านี้แหละ แต่จะเป็นการเปิดตัวเฉพาะเครือข่าย Verizon ของทางสหรัฐอเมริกา แถมจะวางจำหน่ายแบบจำกัดจำนวนที่ 200,000 เครื่องเท่านั้น โดย Motorola RAZR จะมีราคาวางจำหน่ายประมาณ 1,500 ดอลลาร์ หรือราวๆ 47,800 บาท เท่านั้นเอง

 

ที่มา : GSMArena,