การกลับมาของ Moto หรือ Motorola ในประเทศไทยนั้นดูเหมือนจะมีหวังขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากเมื่อปลายปีที่แล้วพบว่า Lenovo ได้ส่งเครื่อง Motorola ให้ กสทช ตรวจสอบ แต่แล้วก็เงียบหายไป ล่าสุดมีการเชิญบล็อคเกอร์และเวบไซต์ต่างๆ ไปพูดคุยอัพเดทสถานการณ์ของ Lenovo และ Motorola ในประเทศไทย ว่าจะยังเข้ามาทำตลาดหรือไม่ จะมีการทำตลาดแข่งหรือแยกกันอย่างไร เพราะอย่างที่รู้กันว่าตอนนี้ Motorola นั้นอยู่ภายใต้การดูแลของ Lenovo ไปแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นที่ได้รับทราบมานั้นก็คือ Motorola จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยแน่นอนแล้ว โดยในช่วงเดือนเมษายนนี้เราจะได้เห็นอะไรที่ชัดเจนมากขึ้น โดยการทำตลาดนั้นจะทำไปควบคู่กับ Lenovo แต่จะไม่แย่งตลาดกันแน่นอน เพราะมีการแบ่งแยกเซกเม้นท์ หรือช่วงราคาและตลาดของกลุ่มเป้าหมายชัดเจน

โดยทาง Lenovo เองมีแผนที่จะให้ Motorola เข้ามาจับตลาดกลางและกลางกึ่งบนในประเทศไทย หรือคร่าวๆ คือช่วงราคาตั้งแต่ 8,000-9,000 บาท ขึ้นไปจนถึงช่วงราคาประมาณ 15,000 บาท และการมาของ Motorola ในครั้งนี้ไม่ได้มีแค่สมาร์ทโฟนแน่นอน แต่เราน่าจะได้เห็นสมาร์ทวอชอย่าง Moto 360 2nd Gen อีกด้วย

ในส่วนของศูนย์บริการนั้นจะใช้ศูนย์บริการเดียวกันกับ Lenovo ซึ่งมีศูนย์ซ่อม 12 จุดในประเทศไทย และสามารถส่งสินค้าที่มีปัญหาได้ผ่านช่องทางร้านค้าอย่าง Advice, TG, Jaymart และร้านค้าไอทีอีกมากมาย

สำหรับใครที่กำลังคิดถึงหนึ่งแบรนด์ในตำนานอย่าง Motorola แล้วละก็ อดใจรออีกไม่นานครับ เมษายนนี้เจอกันแน่ พร้อมกับเซอร์ไพรส์ที่แฟนๆ Moto พลาดไมไ่ด้แน่นอน

จากการคาดเดาของผม (คำนวนเอาเอง) การกลับมาของ Moto ในครั้งนี้เราอาจจะไม่ได้เห็นพวกรุ่นเล็กๆ อย่าง Moto E หรือ Moto G แน่ๆ เพราะราคาน่าจะไปทับกับฝั่งของ Lenovo แต่เราน่าจะได้เห็นพวกรุ่นใหญ่ขึ้นมาหน่อยอย่าง Moto X Play, Moto X Style หรือ Moto X Force เลยก็เป็นได้

อ้อ ตอนนี้ Motorola ได้เปิด fanpage ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ ลองเข้าไปส่องกันได้ที่ Motothailand