fbpx
News

โปรแกรม MSI Afterburner เตรียมหยุดการซัพพอร์ตเร็ว ๆ นี้ เพราะถูกบริษัทละทิ้งโปรเจ็กต์ไปนานถึง 11 เดือน

ถือเป็นข่าวช็อกพอสมควรเลยสำหรับวงการพีซี โดยเฉพาะสาวกด้านเกมมิ่งที่คุ้นเคยกับโปรแกรม MSI Afterburner กันมานาน ล่าสุดมีข่าวว่าตัวโปรแกรมนี้อาจถึงขั้นต้องถูกยุติการซัพพอร์ตลงในไม่ช้านี้ เนื่องจากทางต้นสังกัดของบริษัท MSI ได้หยุดให้การซัพพอร์ตตัวโปรเจ็กต์หลักไปนานถึง 11 เดือนแล้ว

สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับ MSI Afterburner มันคือโปรแกรมที่มีชื่อเสียงมากสำหรับการ overclock การ์ดจอ โดยทาง MSI พัฒนาขึ้นมาให้คนใช้พีซีทุกคนสามารถโหลดใช้งานได้ฟรี (ไม่จำเป็นต้องเป็นฮาร์ดแวร์จาก MSI อย่างเดียว) ซึ่งนอกจากสาย OC ที่ใช้งานกันจริงจังแล้ว คนทั่วไปเองก็ยังนิยมเอามาใช้เช็คเฟรมเรตหรือดูค่าต่าง ๆ ของฮาร์ดแวร์ในเครื่องระหว่างเล่นเกมด้วย

Alexey Nicolaychuk (Unwinder) ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโปรแกรม RivaTuner มาตั้งแต่ปี 1997 และปัจจุบันก็ดูแลโปรเจ็กต์ Afterburner นี้ให้กับทาง MSI อยู่ เขาออกมาตอบข้อสงสัยหลังมีคนถามว่าทำไมโปรแกรม Afterburner ถึงไม่ค่อยได้รับการอัปเดตบ่อย และตันที่เวอร์ชันเดิม ๆ มานานแล้ว

Alexey ระบุว่าเนื่องจากทีมพัฒนาโปรเจ็กต์นี้ทำงานกันอยู่ในรัสเซีย หลังจากที่ประเทศถูกคว่ำบาตรทั่วโลกจากภาวะสงคราม ได้เกิดข้อผูกมัดทางกฎหมายที่ทำให้ MSI ไม่สามารถเซ็นสัญญาข้อตกลงร่วมกับทีมพัฒนาต่อได้ ทางบริษัทจึงตัดสินใจยุติการซัพพอร์ตตัวโปรเจ็กต์ออกไปแบบไม่มีกำหนด จนปัจจุบันก็ล่วงเข้ามาเดือนที่ 11 แล้ว

Alexey กล่าวว่าทุกวันนี้เขาต้องทำซัพพอร์ตให้กับโปรแกรมเองในเวลาว่าง โดยไม่ได้รับค่าจ้างตอบแทนอะไรเลย ปัจจุบันเขายืนยันว่าจะยังคงทำต่อ แต่อาจไม่ได้ออกเป็นซัพพอร์ตตัวเต็มใหญ่ ๆ เหมือนในอดีตแล้ว และไม่นานก็อาจจะต้องยอมละทิ้งไปดื้อ ๆ เหมือนกันเพื่อเอาเวลาไปหารายได้ทางอื่น ดังนั้นหากสถานการณ์ไม่ดีขึ้น นี่ก็คงจะต้องถึงจุดจบของโปรแกรมในตำนานอย่าง MSI Afterburner แล้วจริง ๆ ครับ

 

 

ที่มา : VideoCardz

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save