ในปีนี้มีมือถือรุ่นใหม่ถึง 3 รุ่นที่เปิดตัวมาพร้อมหน้าจอที่รองรับการแสดงผลแบบ HDR คือ Galaxy S8/S8+, LG G6 (Dolby Vision) และ Xperia XZ Premium แต่คอนเทนท์วิดีโอที่เป็นแบบ HDR นั้นยังมีน้อยมาก ล่าสุดทาง Netflix ผู้ให้บริการรายการทีวีออนไลน์ยอดนิยมก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่าในแอปเวอร์ชัน 5.0 ที่กำลังจะมานั้นจะรองรับการฉายคอนเทนท์แบบ HDR, Dolby Vision แล้ว

Netflix เวอร์ชันปัจจุบันตอนนี้อยู่ที่เวอร์ชัน 4.16.1 ก็คาดว่าน่าจะต้องใช้เวลาอีกสักพักหนึ่งก่อนที่อัพเดตเวอร์ชัน 5.0 จะมาครับ โดยตอนนี้ถ้าเข้าไปในหน้าเว็บของ Netflix ก็จะพบว่ามีการประกาศรองรับเครื่อง LG G6 ไว้แล้ว เข้าใจว่าอีกสักพักน่าจะขึ้นว่ารองรับรุ่นอื่นอย่าง Galaxy S8/S8+ กับ Xperia XZ Premium ครับ

สำหรับบริการคอนเทนท์ที่เป็นวิดีโอ HDR นั้นนอกจาก Netflix แล้วก็จะมีของ Amazon Prime Video อีกเจ้าหนึ่งที่เคยประกาศว่ารองรับการฉายวิดีโอ HDR สำหรับ Galaxy Note7 ที่เป็นอดีตไปแล้ว ตอนนี้ก็ยังไม่มีอัพเดตว่าอุปกรณ์ใหม่ๆ ตัวไหนบ้างที่ทาง Amazon จะรองรับ แม้ว่าตอนงานเปิดตัวของทั้ง LG G6 และ Xperia XZ Premium จะมีการพูดถึงก็ตาม คาดว่าอาจจะต้องรออีกสักพักเช่นกันครับ
ที่มา: gsmarena, Netflix, Amazon