fbpx
Tips

ดู Netflix คนเดียวมันเหงาใจ.. ก็ชวนเพื่อนที่อยู่แสนไกลมาแชทและดูหนังเรื่องโปรดพร้อมกันได้ผ่าน Netflix Party

เวลาดูซีรี่ส์หรือหนังบน Netflix สักเรื่องแล้วมันสนุกแบบอินมาก อยากมีเพื่อนเม้าท์มอยแต่ดันต้องนอนดูคนเดียวแบบเหงาๆ.. ถ้าหากคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่ เราขอเสนอผู้ช่วย Netflix Party ซึ่งเป็นส่วนขยายหรือ Extension ของ Google Chrome บน PC ที่สามารถชวนเพื่อนๆ มาดู Netflix ได้แบบเป็นกลุ่ม แถมยังมีห้องแชทส่วนตัวให้คุยกันไปด้วยแม้จะอยู่กันคนละมุมโลกก็ตาม

Netflix Party เป็นส่วนขยายของ Google Chrome บน PC ที่ให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้แบบฟรีๆ ซึ่งเจ้าส่วนขยายที่ว่านี้จะเป็นตัวช่วยให้เราและเพื่อนสามารถดู Netflix ไปพร้อมๆ กันได้ผ่านทางเว็บบราวเซอร์ Chrome บน Windows และ macOS โดยแต่ละคนก็จะต้องเป็นสมาชิกของ Netflix อยู่ด้วย แต่ว่าไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกใน Group เดียวกันก็ได้ค่ะ

วิธีใช้งาน Netflix Party

1. ให้เรากับเพื่อน เข้าไปดาวน์โหลดส่วนขยายผ่าน Google Chrome บน PC ก่อน โดยเข้าไปโหลดได้ผ่านลิ้งค์นี้เลย Netflix Party จากนั้นกด Add to Chrome ให้เรียบร้อย

2. จากนั้นทำการเปิดเว็บ Netflix แล้วเลือกหนังหรือซีรี่ส์ที่ต้องการจะดูด้วยกันขึ้นมา

3. กดเข้าไปที่ตัวไอค่อน NP สีแดง ตรงมุมขวาบน เพื่อตั้งค่า Netflix Party หากต้องการควบคุมวีดีโอคนเดียวให้ติ๊กเครื่องหมายที่ช่อง Only I have Control แต่ถ้าไม่ติ๊กเครื่องหมาย เพื่อนก็จะสามารถควบคุมวีดีโอได้เหมือนกัน แล้วกด Start Party ได้เลย (การเลือกคนควบคุมวิดีโอหมายถึง สามารถกด Play / Pause / เลื่อนเวลา ได้เฉพาะเจ้าของห้อง หรือจะให้ทุกคนในห้องมีสิทธิทำได้หมด)

4. หลังจากนั้นให้เราติ๊กเลือกว่าจะเปิดหรือปิดห้องแชท แล้วทำการ Copy URL ส่งไปให้เพื่อนที่มี Netflix Party บน Chrome PC เหมือนกันได้เลย และให้เพื่อนเข้าร่วมห้องแชทโดยการกดที่ไอค่อน NP สีแดง มุมขวาบน เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

คราวนี้เราก็จะดูหนังไป และเม้าท์มอยกับเพื่อนในห้องแชทได้แล้ว โดยห้องแชทจะอยู่ทางด้านขวาของวีดีโอ

นอกจากนี้เรายังสามารถทำการแก้ไขชื่อหรือเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ ในห้องแชทได้อีกด้วย โดยจิ้มเข้าไปที่รูปโปรไฟล์ของตัวเองเพื่อทำการแก้ไขได้เลย

หมายเหตุ

 • ถ้าไม่ได้ติ๊กเลือกควบคุมวีดีโอคนเดียวตามข้อ 3 เวลาดูหนังอยู่หากใครคนหนึ่งมีการกดปุ่ม Control บนวีดีโอ เช่น กด Pause หน้าจอของเพื่อนคนอื่นก็จะหยุดเหมือนกันหมด
 • แต่ละคนสามารถเลือกฟังเสียง หรือ อ่านคำบรรยาย เป็นภาษาอะไรก็ได้ ของใครของมันเลย
 • หากจะดูวีดีโอเรื่องใหม่หรือเปลี่ยนตอนใหม่ จะต้องทำการส่งลิ้งค์ให้เพื่อนใหม่ด้วย

ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องดู Netflix คนเดียวกับความเหงาใจอีกแล้ว ถ้ามีเพื่อนที่อินเรื่องเดียวกันอยู่ก็สามารถใช้ Netflix Party ชวนเพื่อนที่อยู่ไกลกัน ให้มาดูหนังพร้อมกันหลายๆ คน และเม้าท์กันไปด้วยได้เลย รับรองว่าจะเป็นการเพิ่มอรรถรสให้การดูหนังเรื่องโปรดของเราเพิ่มมากขึ้นด้วยค่ะ

3 Comments

 1. iristoh Post on June 28, 2019 at 1:06 pm

  #1009389

  กำลังว่าจะเลิกเดือนหน้าแล้ว  หลังๆเหมือนเสียตังฟรี

 2. Owl5 Post on June 28, 2019 at 1:51 pm

  #1009393

  มีซีรีย์ดีๆให้ดูเยอะแยะ ล่าสุดรอดู dark ss2 ก็ไม่ผิดหวังเหมือน เกมออฟโดรน

 3. devilshop Post on June 29, 2019 at 2:31 am

  #1009421

  ไม่ค่อยมีเวลาดูครับ 🙂 🙂

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save