fbpx
App Reviews

ล็อกดาวน์ไม่เหงาใจ ด้วย Teleparty ฟีเจอร์เสริมสำหรับ Chrome เปิด Netflix ดูพร้อมเพื่อน ๆ ได้แม้อยู่คนละที่

สถานการณ์การระบาดในบ้านเราทุกวันนี้ ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อทำลายสถิติกันทุกวัน ๆ จนหลาย ๆ คนไม่กล้าจะออกจากบ้านไปไหนกันแล้ว ยังดีหน่อยที่บางคนก็สมัครบริการดูหนังออนไลน์อย่าง Netflix เอาไว้ดูแก้เบื่อกันได้ยาว ๆ ที่บ้าน…แต่จะดีกว่าเดิมแน่นอน ถ้าหากว่าเราสามารถนั่งดู Netflix เรื่องเดียวกันพร้อมกันกับเหล่าเพื่อน ๆ คอเดียวกันได้ แม้ว่าจะอยู่คนละบ้าน คนละจังหวัด หรือแม้แต่คนละประเทศ ด้วยฟีเจอร์เสริมสำหรับเบราว์เซอร์ Chrome อย่าง Teleparty ที่ใช้ได้ฟรี ๆ แถมยังใช้ง่ายอีกต่างหาก

Teleparty เป็น Extension สำหรับเบราว์เซอร์ Chrome, Microsoft Edge และ Opera บน PC เท่านั้น ซึ่งสามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งได้ฟรี ๆ และมีวิธีใช้งานที่ง่ายดายสุด ๆ เพราะไม่ต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มเติมเลย แค่เข้าไปที่เว็บไซต์ Chrome Web Store แล้วค้นหา Teleparty

เมื่อเจอแล้วก็กดติดตั้ง Add to Chrome > Add extension เท่านี้ก็เรียบร้อยพร้อมใช้ได้เลยครับ (เพื่อนที่จะดูด้วยก็ต้องติดตั้ง Teleparty ไว้เช่นกัน และเพื่อนจะต้องเป็นสมาชิก Netflix ด้วยนะครับ)

จากนั้นก็เข้าไปที่เว็บไซต์ของ Netflix เพื่อเริ่มต้นดูหนังที่ต้องการกันได้เลย โดยเมื่อกดเข้ามาในหน้าที่หนังกำลังเล่นอยู่ ให้กดที่ Extensions (สัญลักษณ์จิ๊กซอว์มุมขวาบนของ Chrome) จากนั้นเลือกที่ Netflix Party is now Teleparty

ทีนี้ก็จะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาถามว่า Only I have control คือถ้าเปิดตัวเลือกนี้ เราจะเป็นคนเดียวในกลุ่มที่สามารถควบคุมการเล่นหนังได้ไม่ว่า จะกดหยุด กดเร่ง กดย้อนกลับ ฯลฯ แต่ถ้าไม่เปิด ทุกคนในกลุ่มจะควบคุมได้ทั้งหมด…ซึ่งอันนี้แนะนำว่าให้เปิดไว้ดีกว่า เพราะเวลากดหยุดเล่น หน้าจอของคนอื่นก็จะหยุดทั้งหมด ถ้าปล่อยให้คนอื่นคุมได้ จะวุ่นวายเอาเปล่า ๆ ครับ

เสร็จแล้วกดที่ Start the party จากนั้นกด Copy URL เพื่อส่งลิ้งค์นี้ไปให้เพื่อน ๆ ได้เลย พอเพื่อนเปิดลิ้งค์ที่เราส่งให้ แล้วก็ให้เพื่อกดที่ Extension > Netflix Party is now Teleparty อีกทีนึง คราวนี้เราก็จะเข้ามาอยู่ในห้องฉายหนังเดียวกันแล้ว ซึ่งเรื่องที่เราดูอยู่ก็จะเล่นไปพร้อมกันบนหน้าจอของทุก ๆ คนที่อยู่ในห้อง โดยด้านขวามือจะมีช่องสำหรับเอาไว้เม้ามอยกันได้อีกด้วย นอกจากนี้แต่ละคนยังสามารถเลือกภาษาของเสียง หรือซับไตเติ้ลของใครของมันได้อีกต่างหาก

จริง ๆ แล้ว Teleparty ไม่ได้ใช้ได้แค่ Netflix เท่านั้น ยังใช้กับ Hulu, Disney+ และ HBO MAX ได้ด้วย…แต่น่าเสียดายที่ในบ้านเราดันเป็น Disney+ Hotstar และ HBO Go ซึ่งเป็นบริการที่อยู่คนละเว็บไซต์กันก็เลยไม่รองรับการใช้งานกับ Teleparty นั่นเองครับ

เท่านี้เราก็สามารถนั่งจับกลุ่มดูหนัง ดูซีรีส์ กับเพื่อน ๆ และยังเม้าแบบออกรสออกชาติไปพร้อม ๆ กันได้แล้ว ถึงแม้ว่าบรรยากาศจะสู้การนั่งดูด้วยกันจริง ๆ ไม่ได้ แต่ก็ยังช่วยให้หายเหงาไปได้บ้าง แถมยังปลอดภัยอีกด้วยนะ…ส่วนใครที่อยากรู้ว่าตอนนี้ Netflix มีหนังมีซีรีส์อะไรสนุก ๆ ดูบ้าง ก็เข้าไปหากันได้ที่บล็อกด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : Teleparty

1 Comment

  1. bntrnc Post on July 27, 2021 at 9:58 am

    #1028988

    ชอบการตั้งชื่อจริง ๆ เล่นคำได้สนุกดี 5555
    telepathy teleparty

Leave a Reply

To Top