fbpx
News

Netflix ขอโดดมาแจมตลาดเกมแบบจริงจัง เตรียมสร้างวิดีโอเกมระดับ AAA

อย่างที่รู้กันว่า Netflix เป็นแพลตฟอร์มสำหรับสตรีมหนังออนไลน์ยอดฮิต ซึ่งในช่วงหลัง ๆ มานี้ ก็ดูเหมือนว่าทาง Netflix อยากจะขอโดดเข้ามาร่วมในตลาดวิดีโอเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเกมมือถือจากซีรีส์ดังอย่าง Stranger Things หรือเล็งเปิดบริการ Cloud Gaming ในอนาคต…และล่าสุดได้มีข้อมูลเผยออกมาอีกว่า Netflix กำลังจะสร้างวิดีโอเกมระดับ AAA ของตัวเองด้วย

ตอนแรกที่ได้ยินข่าวว่า Netflix จะเปิดบริการ Cloud Gaming ก็ค่อนข้างแปลกใจอยู่แล้ว มารอบนี้ยิ่งเห็นความตั้งใจจริงของพี่แก ที่พยายามจะเข้าสู่วงการเกมแบบจริงจัง โดยข้อมูลดังกล่าวก็มาจากที่มีคนไปพบว่า Netflix ได้เปิดรับสมัครพนักงานใหม่ในตำแหน่ง Director เพื่อนำการพัฒนาเกม PC ระดับ AAA

แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่รู้ว่าเกมระดับ AAA ที่ว่านี้จะเป็นเกมอะไร แต่ในรายละเอียดของผู้สมัครงานระบุเอาไว้ว่าต้องมีประสบการณ์ในด้านการพัฒนาเกมประเภท Shooting, ประสบการณ์ด้านเกมประเภท Live Service (เกมแบบ Apex Legend, Fortnite, Genshin Impact ฯลฯ), มีประสบการณ์ในการใช้ Unreal Engine และสามารถพัฒนาเกมประเภท Multiplayer ได้ด้วย

นอกจากจะรับสมัคร Director แล้ว ยังรับสมัครตำแหน่ง Engineer เพื่อร่วมสร้างเกมประเภท 3rd Person Action RPG อีกต่างหาก แถมยังระบุเพิ่มเติมเอาไว้อีกหน่อยว่าเกมนี้จะต้องเจ๋งพอที่จะเอามาแปลงให้กลายเป็นซีรีส์ของ Netflix ต่อได้อีก…แสดงว่าเกมนี้จะต้องเป็นเกมแบบฟอร์มยักษ์แน่นอน

สายเกมต้องมารอดูกันต่อไปว่าเกมระดับ AAA จากค่าย Netflix จะออกมาเป็นยังไงบ้าง จะได้รับความนิยมแบบพุ่งกระฉูด หรือจะเจ๊งไม่เป็นท่าเหมือน Amazon ที่เคยลองโดดมาสร้างเกมออนไลน์ระดับ AAA อย่าง Crucible ซึ่งใช้เวลาในการพัฒนาอยู่หลายปีแต่กลับต้องปิดตัวลงในเวลาแค่ไม่กี่เดือนหลังเปิดให้เล่น เพราะปัญหาด้านเซิฟเวอร์ และตัวเกมที่ไม่ค่อยจะสนุกเท่าไหร่นั่นเอง

 

ที่มา : 9to5Google, Netflix

2 Comments

 1. gun2010 Post on November 24, 2022 at 12:49 pm

  #1033524

  Stranger Things ?

 2. nutartworks Post on November 25, 2022 at 9:44 am

  #1033529

  เกม RPG งั้นหรือ เอานี่เลย The Sorcerer (แข่งกับ The Witcher) แล้วทำซีรีส์อีก

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save