เป็นไปตามสัญญาที่ Motorola เคยบอกเอาไว้ว่าภายในปี 2017 นี้ เจ้าของสมาร์ทโฟนซีรีส์ Moto Z จะมีของเล่นใหม่ๆ (Moto Mod) ออกมาให้ใช้กันถึง 12 แบบ และตอนนี้ Moto Mod ตัวที่ 12 ก็ได้เผยโฉมออกมาแล้ว กับ Polaroid Insta-Share Printer ปริ๊นเตอร์ขนาดเล็กที่สามารถปริ๊นท์รูปสีออกมาได้ทันทีหลังจากถ่าย ให้ความรู้สึกแบบเดียวกับกล้องโพลารอยด์เลย

Polaroid Insta-Share Printer จะใช้การติดตั้งเหมือนกับ Moto Mod อื่นๆ ก็คือวางประกบเข้าไปที่ด้านหลังของเครื่องนั่นแหละ จากนั้นก็เปิดฝาแล้วเอากระดาษ Zink ขนาด 2 x 3 นิ้ว ใส่เข้าไป (ใส่ได้เต็มที่ 10 แผ่น)

เมื่อจะใช้งานก็แค่กดปุ่มชัตเตอร์ที่ตัว Mod เพื่อเข้าโหมดกล้องจากนั้นก็ถ่ายรูปที่ต้องการ เมื่อถ่ายแล้วจะตกแต่งกรอบ ใส่ข้อความ หรือจะใส่ฟิลเตอร์อะไรก็ได้ตามสะดวก เสร็จแล้วก็สั่งพิมพ์ภาพออกมาได้เลย ซึ่งการใช้กระดาษ Zink นี้มีความสะดวกตรงที่มันไม่ได้ใช้หมึกในการพิมพ์ให้เลอะเทอะ

แต่กระดาษ Zink เป็นกระดาษพิเศษที่มีผลึกสีแผ่นบางๆซ้อนกันอยู่ จากนั้นจะใช้ความร้อนจากตัวปริ๊นเตอร์ทำให้สีต่างๆปรากฎขึ้นมา และกระดาษ Zink นี้ก็ไม่ได้หาซื้อยากเลยในบ้านเรามีหลายแบรนด์ หลายคุณภาพ (มีขายเป็นแพ็ค ตีแล้วแผ่นละ  10 กว่าบาท) แถมกระดาษ Zink ส่วนมากจะเป็นกระดาษแบบสติ๊กเกอร์ด้วย ปริ๊นท์ออกมา ลอกกระดาษข้างหลังออกแล้วแปะได้เลย

Polaroid Insta-Share Printer มีขนาด 153.6 x 73.8 x 20.4 มม. น้ำหนัก 188 กรัม และมีแบตเตอรี่ในตัวทำให้ไม่ต้องกลัวว่ามันจะดึงแบตเตอรี่จากมือถือไปใช้แล้วจะพากันแบตหมดกลางทาง โดยแบตเตอรี่ในตัวมีขนาด 500 mAh สามารถปริ๊นท์รูปได้ 20 ใบ ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ผ่านพอร์ท USB Type-C

Play video

Polaroid Insta-Share Printer มีราคาอยู่ที่ 200 ดอลลาร์ (ประมาณ 6,600 บาท) และเปิดให้จองกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ในเว็บไซท์ของ Motorola แต่เฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ส่วนประเทศอื่นๆ เห็นว่าจะเริ่มขายในช่วงปีใหม่ครับ

 

ที่มา : Phonearena, Motorola