นอกจาก motorola จะเปิดตัวมือถือทั้ง moto G stylus (2023) กับ moto g 5G (2023) ไปแล้ว ยังได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ออกมาพร้อมกัน 2 รุ่นด้วย คือ moto Watch 70 และ Watch 200 อัปเดตสเปคและดีไซน์ให้ดูพรีเมี่ยมกว่ารุ่นก่อน คราวนี้มากับหน้าปัดสี่เหลี่ยมโค้งมน และอัดแน่นด้วยฟีเจอร์สำหรับสายสุขภาพแบบเน้น ๆ ไปเลยค่ะ แถมตัวท็อปยังมากับฟีเจอร์ดี ๆ อย่างแจ้งเตือนการล้มได้ด้วย

เมื่อปี 2021  motorola ได้เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ที่ออกแบบมาเพื่อสายสุขภาพโดยเฉพาะอย่าง moto watch 100 ผ่านมา 2 ปีได้ออกรุ่นอัปเกรดอย่าง moto Watch 70 และ Watch 200 มา ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาเป็นสี่เหลี่ยมขอบโค้ง ซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อนกันอย่างสิ้นเชิงเลยล่ะค่ะ เพราะรุ่นที่แล้วใช้ดีไซน์หน้าปัดวงกลมนั่นเอง

moto Watch 200

ขอเริ่มต้นที่สมาร์ทวอทช์ตัวท็อป moto Watch 200 กันก่อนเลย ตัวเครื่องใช้จอสัมผัส AMOLED ขนาด 1.78 นิ้ว กรอบเป็นอลูมิเนียม กันน้ำ 5ATM รองรับ BT 5.3 , มีไมโครโฟนกับลำโพงในตัวสามารถรับสายได้จากสมาร์ทวอทช์เลย และใช้ระบบปฏิบัติการ Moto Watch OS น้ำหนักเบา 45 กรัม แบตเตอรี่จุ 355mAh สามารถใช้งานติดต่อกันได้นาน 14 วัน ชาร์จ 0 – 100% ในเวลาเพียง 60 นาที

และที่น่าสนใจคือฟีเจอร์ Fall Detection Alerts ตรวจจับและแจ้งเตือนเวลาที่ผู้ใส่ลื่นล้มได้ เหมาะสำหรับการใช้งานในผู้สูงอายุที่ต้องระมัดระวังในเรื่องนี้ อีกทั้งยังสามารถวัดคุณภาพการนอน วัดการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งรวบรวม สรุปและรายงานผลให้ทราบแบบรายวันผ่านการแจ้งเตือนบนนาฬิกา, แอป หรือ อีเมลล์ค่ะ

โหมดออกกำลังกายมีให้เลือกมากกว่า 28 โหมด ซึ่งผลด้านสุขภาพจะวัดผ่านเซ็นเซอร์ accelerometer และ gyroscope มีเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ, SP02 และ ambient light sensor พร้อมทั้งมี GPS ในตัวที่เชื่อมต่อผ่านแอป Strava และ Google Fit ได้

moto Watch 200  มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี คือ Warm Gold และ Phantom Black และสามารถเปลี่ยนสายได้ตามสไตล์ที่ชอบเลย ซึ่งตัวสายก็มีให้เลือกมากถึง 7 แบบค่ะ

moto Watch 70

รุ่นนี้จะเป็นรุ่นเล็กที่ใช้จอแบบ LCD ขนาดหดลงมาอยู่ที่ 1.69 นิ้ว กรอบเป็นโลหะ กันน้ำ IP67 รองรับ BLE 5.0 ไม่รองรับการโทรออกหรือส่งข้อความได้ แต่สามารถเลือกรับแจ้งเตือนจากแอปที่ใช้งานบ่อยและปิดการแจ้งเตือนแอปที่ไม่ต้องการได้

สามารถเลือกเปลี่ยนสไตล์หน้าจอได้ 100 รูปแบบ แบตเตอรี่ 355mAh ชาร์จไวใน 25 นาที ใช้งานต่อเนื่องได้นาน 10 วัน และใช้ระบบปฏิบัติการ Moto Watch OS เช่นกัน

น้ำหนัก 48g กรัม มาด้วยเซ็นเซอร์ Accelerometer, HRM, Temperature Sensor สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, คุณภาพการนอนหลับ, ระยะการหลับตื้นลึก ตัวสมาร์ทวอทช์ทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มสุขภาพอย่าง Google Fit ซึ่งจะวัดผลและรายงานผ่านแอปดังกล่าว

moto Watch 70 เปิดตัวมาแค่เพียงสีเดียวคือ สี Phantom Black มาคู่กับสายนาฬิกา Silicon สีดำในกล่อง ซึ่งประกาศราคามาที่ 69.99 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 2,382 บาท ส่วนรุ่น moto Watch 200 ยังไม่มีการประกาศเรื่องราคาออกมาแต่อย่างใด ยังไงก็ต้องรอดูกันอีกทีค่ะ

 

ที่มา : moto Watch 200, moto Watch 70