เพิ่งจะจบงาน CES 2016 ไม่ทันไรก็มีภาพหลุดของ Xperia รุ่นใหม่ออกมาแล้ว โดยคราวนี้มีความแปลกออกไปตรงที่มีการเพิ่มสีสันของรุ่นใหม่นี้โดยมาพร้อมสีที่ออกไปทางสีทองที่ไม่ทองจัดแบบก่อนหน้าแต่ออกไปทางสี rose gold นั่นเอง

หากสังเกตรายละเอียดเพิ่มเติมอีกก็จะพบว่าด้านหน้าของตัวเครื่องนั่นมีสีเดียวกับกับขอบเครื่องแล้ว (และน่าจะเหมือนกับหลังเครื่องเช่นกัน เพียงแต่ไม่เห็นภาพ) จากเดิมที่โซนี่ทำรุ่นสีทองออกมาแล้วด้านหน้าจะเป็นสีดำ นอกจากเรื่องของสีแล้วจะเห็นว่าในรุ่นนี้มีหน้าจอที่ค่อนข้างใหญ่และไร้ขอบข้างคล้ายกับ Xperia C5 Ultra อีกด้วย

 

เมื่อมองไปด้านข้างของตัวเครื่องจะเห็นว่ารุ่นนี้ยังใช้ปุ่ม power แบบเดิมอยู่จึงคาดว่าน่าจะไม่ใช่รุ่นเรือธง แต่ด้วยกล้องหน้าที่ดูมีขนาดไม่ใหญ่นักจึงไม่แน่ใจว่าจะเป็น Xperia C หรือ Xperia M รุ่นใหม่หรือไม่ เราอาจจะต้องรอคำตอบในงาน Mobile World Congress ในปลายเดือนกุมภานี้ครับ

อีกข่าวหนึ่งก็คือบน Instagram ของ Sony Xperia ได้โพสต์ภาพทีเซอร์สีชมพูหวานแหววพร้อมบอกวันเวลาว่า 12 มกราคม นี้เจอกัน ซึ่งน่าจะหมายถึงการเปิดตัว Xperia Z5 และ Xperia Z5 Premium สีชมนั่นเองครับ ก็คาดว่าจะเป็นแค่การเพิ่มสีเท่านั้นตามสไตล์ของโซนี่

 

ที่มา: Xperia Blog (1, 2)