ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวลืออย่างหนักหน่วง เมื่อแหล่งข่าวหลายรายแจ้งตรงกันว่า Nintendo มีแผนที่จะนำเกมเก่า ๆ จากเครื่อง Game Boy และ Game Boy Color ในอดีตมาเปิดให้เล่นบน Nintendo Switch กันฟรี ๆ สำหรับผู้ที่เป็นสมาชิก NSO (Nintendo Switch Online) ในเร็ว ๆ นี้

Nate the Hate ได้นำเสนอเรื่องดังกล่าวในพอดคาสต์ของตัวเอง หลังจากนั้นไม่นาน Nintendo Life และ Eurogamer ได้ออกมาบอกว่า พวกเค้าต่างได้รับการยืนยันจาก “สายข่าว” ของตัวเองด้วยเช่นกัน ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่พบเห็นได้บ่อยนักที่สื่อหลายสำนักรายงานข่าวลือเกี่ยวกับ Nintendo ออกมาตรงกันแบบนี้ จึงน่าจับตามองอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว รวมถึงประเด็นที่ว่า NSO กำลังจะมีอายุครบ 3 ขวบ ในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้ด้วย

การที่ Nintendo จะนำเกมจาก Game Boy และ Game Boy Color กลับมาอีกครั้ง ดูแล้วมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง เพราะเป็นสิ่งที่แฟน ๆ เรียกร้องกันมานานมาก แถมตอนนี้ก็มีเกมจาก Famicom (NES) และ Super Famicom (NES) กว่า 100 เกม ที่เปิดให้เล่นบน Nintendo Switch อยู่แล้ว (เฉพาะผู้ที่เป็นสมาชิก NSO)

อย่างไรก็ตาม จากแถลงการณ์ล่าสุด Nintendo ได้ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นในเรื่องนี้ครับ …ซึ่งไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ ตามสไตล์ปู่นิน (ฮา)

 

ที่มา : Nintendo Life | Eurogamer