เก็บตกประเด็นเพิ่มเติมในงาน Nintendo Direct ประจำเดือนมิถุนายน 2024 อีกเล็กน้อย นอกเหนือจากเกมใหม่ ๆ ที่เป็นการเปิดตัวในฝั่งซอฟต์แวร์แล้ว รอบนี้ Nintendo ยังเปิดตัว Nintendo Switch Lite เวอร์ชันพิเศษฝั่งฮาร์ดแวร์ด้วย คือ Nintendo Switch Lite Hyrule Edition ถือเป็นลายใหม่ลายแรกที่ออกในปีนี้ เคาะราคา 22,980 เยน (ประมาณ 5,400 บาท) แพงกว่ารุ่นปกติ 1,002 เยน แต่ยังเป็นราคาที่เท่ากับ Nintendo Switch Lite Animal Crossing Edition เมื่อปีก่อน

Nintendo Switch Lite Hyrule Edition มากับตัวเครื่องสีทองสุดโดดเด่น ตัดกับปุ่มสีดำอย่างลงตัว ด้านหน้ามีสัญลักษณ์ Triforce แอบอยู่บริเวณใต้ right stick ด้านขวา ในขณะที่ด้านหลังเป็น Hylian Crest ตราประจำราชวงศ์ไฮรูลและเทพธิดาไฮเลียขนาดใหญ่ ส่วนในแง่สเปคภายใน ไม่มีอะไรแตกต่างจาก Nintendo Switch Lite รุ่นปกติ

รุ่นนี้อาจเป็นลายพิเศษรุ่นสุดท้าย (?)

เกร็ดน่าสนใจเล็กน้อยคือ ปกติแล้ว Nintendo ไม่ได้เปิดตัว Nintendo Switch Lite ลายพิเศษถี่เท่าไหร่นัก และ Nintendo Switch เจนฯ ใหม่ก็กำลังจะมาในปีหน้า ดังนั้นจึงมีแนวโน้มที่ Nintendo Switch Lite Hyrule Edition อาจเป็น Nintendo Switch Lite ลายพิเศษลายสุดท้ายก็เป็นได้ (?)

กำหนดวางขาย Nintendo Switch Lite Hyrule Edition

Nintendo Switch Lite Hyrule Edition มีกำหนดวางขายวันที่ 26 กันยายน 2024 เป็นวันเดียวกับที่เกม The Legend of Zelda: Echoes of Wisdom ภาคใหม่จะวางจำหน่าย

ที่มา : Nintendo