fbpx
Accessories

รีวิว : 100T Earth Defender ควบคุมเหล่าทหารกล้าปกป้องโลก

เมื่อวานเพื่อนผมได้ชวนเล่นเกมอินดี้ อย่างเกม 100T Earth Defender ซึ่งตอนแรกเห็นชื่อเกมแล้วนึกว่ามันเสียเงิน แต่พอไปดูกลายเป็นเกมฟรี เลยลองเล่นตามเพื่อนซะหน่อย ซึ่งเกม 100T Earth Defender จะเป็นเกมแนว 2D scroll เลื่อนขึ้นเลื่อนลงเป็นแนวตั้ง เหมือนเกมที่มาจากญี่ปุ่น ซึ่งบทบาทในเกมเราจะต้องทำหน้าเป็นผบ. เหล่าทัพมาต่อสู้กับเหล่าปีศาจ เพื่อปกป้องโลก เราไปดูกันดีกว่าว่าเกมมันจะสนุกมากน้อยแค่ไหน

เมื่อวานเพื่อนผมได้ชวนเล่นเกมอินดี้ อย่างเกม 100T Earth Defender ซึ่งตอนแรกเห็นชื่อเกมแล้วนึกว่ามันเสียเงิน แต่พอไปดูกลายเป็นเกมฟรี เลยลองเล่นตามเพื่อนซะหน่อย ซึ่งเกม 100T Earth Defender จะเป็นเกมแนว 2D scroll เลื่อนขึ้นเลื่อนลงเป็นแนวตั้ง เหมือนเกมที่มาจากญี่ปุ่น ซึ่งบทบาทในเกมเราจะต้องทำหน้าเป็นผบ. เหล่าทัพมาต่อสู้กับเหล่าปีศาจ เพื่อปกป้องโลก เราไปดูกันดีกว่าว่าเกมมันจะสนุกมากน้อยแค่ไหน หน้าที่ผบ.คืออะไร ?

หน้าที่ผบ. ในเกมนี้คือ เราจะต้องสร้างกองทัพของเราขึ้นมาก่อน มีให้เลือกมากมาย ทั้งทหารราบ ทหารร่ม รวมถึง หน่วยสไนเปอร์ ซึ่งจากที่ลองเล่นมาสัก 6-7 ชม. เล่นใหม่ก็หลายรอบ ถามเพื่อนไปหลายที สรุปได้ว่าเกมนี้ เน้นที่ทหารราบเยอะๆ เยอะที่สุดเท่าที่จะเยอะได้ จากนั้นให้สร้างพวกอาวุธทำลายล้างสูงๆ ที่ราคาแพงๆ สักอันเอาไว้จัดการบอส เท่านั้นก็เพียงพอ

                                     

สร้างทหารเยอะๆ เน้นจำนวนเข้าไว้

ด่านแต่ละด่านแตกต่างกันนะ

ในแต่ละด่าน ยิ่งด่านหลังๆ ความยากของมันจะยิ่งโหดร้ายขัดกับหน้าตาตัวละครที่ออกแบบมาได้แบบกวนนอารมณ์สุดๆ แนะนำเลยว่าถ้าเล่นไปสักพักนึงแล้วให้หยุดหากระดาษมาสักแผ่นนึง เขียนเลยทหารต้องอัพเกรดอะไรบ้าง อัพเกรดปืน อัพเกรดเกราะ หรือเพิ่มจำนวนดี วางแบบไหนให้มันเหมาะกับบอสด่านนั้น ซึ่งจากประสบการณ์ส่วนตัวแล้ว บางด่านผมนั่งคิดเป็น ชม. ก็มี 555

บอสหน้าตากวนประสาทมาก

อัพเกรดยูนิตอย่างไร ?

การอัพเกรดยูนิตต่างๆ นั้นจะต้องใช้ค่า Pts.เพื่อสร้างกองทัพที่แข็งแกร่งไปต่อกรกับมันนั่นเอง ซึ่งค่า Pts.นั้น ได้มาจากการสู้กับมอนเตอร์หรือบอสในแต่ละด่าน ยิ่งอัพมากยิ่งใช้ Pts. เยอะมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งเลเวลสูงๆโอ้ยใช้ Pts.เยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว ดังนั้นหากจะซื้อทหารแบบไหน เท่าไหร่ควรคำนวณ Pts. ดีๆ ไม่งั้นจะแพ้เอา

แต้ม Pts. เก็บเยอะๆ จะได้อัพเกรดของโหดๆ ได้

 

เกมนี้มี Super Weapon ด้วยนะ โหดด้วย 55

ไฮไลต์ของเกมนี้ นอกจากต้องคิดเยอะแล้ว เราจะต้องอัพเกรดป้อมปืนใหญ่ของเราด้วย นอกจากอัพเกรดปืนใหญ่เราก็สามารถทำได้นะครับเปลี่ยนจากปืนกระจอกงอกง่อย เป็นปืนใหญ่เนโออาร์มสตรองไซโคลนเจ็ตอาร์มสตรองและอีกขั้นคือเลเซอร์ ในราคา 50 ล้าน Pts. เห็น Pts. แล้วอยากจะร้องไห้ ต้องเล่นไปนานแค่ไหนถึงจะซื้อมันได้ 55

ขั้นสุดยอดใช้ถึง 50 ล้าน Pts. O_O

เกมนี้บังคับด้วยการจิ้มๆ นะไม่ Auto

ถ้าเพื่อนๆ เล่นเกมนี้ไปนานๆ อาจทำให้มือของเพื่อน เกิดอาการอักเสบได้ แนะนำให้จิ้มเบาๆ อย่าไปรุนแรงกับหน้าจอ อย่าใส่อารมณ์เวลาบอสหัวเราะให้มาก ไม่อย่างนั้น อาจถึงขั้นปาโทรศัพท์ทิ้งได้ 

ปิดท้ายด้วยเลือดบอสถึง 22 ล้าน HP 

จุดเด่น

– ใช้หัวสมองค่อนข้างเยอะ สนุกดี 

– เอาไว้เล่นแก้เบื่อได้ เวลาว่างๆ

– เกมฟรี ไม่เสียตัง!

จุดด้อย 

– ถ้าคนไม่ชอบอะไรที่มันซับซ้อน จะเล่นลำบากหน่อย

– ด่านค่อนข้างวนไปวนมา เล่นแปบเดียวสามารถจับทางได้แล้ว

สรุป 7.5 เต็ม 10 คะแนน

สรุปแล้วเป็นเกมที่เล่นแก้เบื่อได้ระดับนึง อาจจะไม่ถึงติดแต่เล่นเวลารถติดหรือบนรถไฟฟ้า ที่สำคัญเกมฟรี โหลดไว้ติดเครื่องได้สบายๆ ถ้าใครที่สนใจเล่นเกมนี้โหลดได้ตามด้านล่างนี้เลย

Google Play : https://goo.gl/nDcZ7A

App Store : https://goo.gl/bKlm6y 

 

Leave a Reply

To Top