fbpx
Android Device Reviews

Review: คู่หู Motorola Gadgets Moto360 + Moto Hint สไตล์ Hand Free ตัวจริง!!

กลับมาอีกครั้งกับรีวิวครั้งใหม่ หลังจากมีโอกาสใช้Moto360 Gen2 มาอย่างต่อเนื่อง 3 วัน แถมด้วยรอบนี้มีโอกาส(ที่รอคอยมาแสนนาน) ได้ทดลองใช้ Bluetooth device อีกชิ้นจับคู่กับ Moto360(2015) ซึ่งผมได้มา นั่นก้อคือ Moto Hint~~!!!! Motorola Smallest Headset ever ด้วยคุณลักษณะที่โมโตโรล่าบรรยายไว้คือ หูฟังขนาดเล็กที่สุดของโมโตโรล่า

หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อหรือรู้จักกันมาก่อน มารู้จักมันและดูสเปคคร่าวกัน

Moto Hint คือ Interactive Wireless Earbud 3 คำ ที่อธิบายง่ายๆคือ

 • Interactive คือการโต้ตอบได้ระหว่างผู้ใช้และอุปกรณ์
 • Wireless คือไร้สาย ไม่มีสายอะไรใดๆทั้งสิ้นยกเว้นสายชาร์ต
 • Earbud คือ หูฟังขนาดเล็ก ใส่ไว้ในหู

  ของผมที่เอามารีวิว เป็น moto hint รุ่นแรกซื้อมาตอนต้นปี 2014 เท่าที่ดูต่างกันที่อายุแบต

  มาดูสเปคหลักๆของรุ่น 2015 กันดีกว่าเผื่อใครจะสั่งมาลองบ้าง

  • มี in ear sensor ทำหน้าที่เป็นเหมือนปุ่มเปิดปิดเครื่องอัตโนมัติ แค่หยิบยัดใส่หูเครื่องก้อทำงาน เราจะได้ยินเสียงพูดว่า Moto conected (หลังจากเราได้ pair เครื่องครั้งแรกแล้ว) ทุกครั้งแปลว่าพร้อมใช้งาน
  • การเชื่อมด้วยBluetooth 3.0
  • ระบบตัดเสียงรบกวนและเสียงสะท้อน แถมเสียงรอบตัวเรา เราก้อสามารถได้ยินได้ด้วยระบบ pass through audio ลดอุบัติเหตุจากการไม่ได้ยินเสียงรอบข้างได้ด้วย
  • รุ่นใหม่ล่าสุดปี2015 สามารถใช้งานได้นานกว่ารุ่นแรก ที่เห็นชัดๆคือ แบตเตอรี่เคสชาร์ตได้ถึง 4ครั้ง
   • ใช้คุย พร้อมฟังชั่นคำสั่งเสียงได้ 5ชม ต่อการชาร์ต1ครั้ง
   • ใชคุย ปิดฟังชั่นคำสั่งเสียงได้ 33 ชม นานมาก ต่อการชาร์ต1ครั้ง

    สีสัน วัตถุที่ทำมาใช้ สามารถเลือกให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของแต่ละคนได้ มีทั้งแบบไม้ หนัง ผ้า สวยๆทั้งนั้นเลย

    มาดูรีวิวการใช้งานบ้าง
    หูฟังbluetoothในตลาดทั้งหมดผมไม่เคยใช้เลย ยกเว้นหูฟังฟรีที่แถมมากับซัมซุง ไอโฟน เคยใช้นับครั้งได้ ไม่รู้สึกชอบอะไรเลย เกลียดสายพันกัน มาถึงพระเอกของวันนี้ ส่วนตัวติดแบรนด์นี้เช่นเคย ตอนแรกสุดที่เห็นจากเวปเมืองนอกประทับใจดีไซน์และขนาดมาก เล็กได้ใจจริงๆการใช้งานแบบ interactive คือสามารถสั่งงานผ่าน Moto Hint ได้เลยโดยการแตะที่หูฟังด้านนอก 1 ครั้ง ระบบ voice recognition จะรอฟังคำสั่งเราว่าให้โทรออกหาใคร แต่ปัญหาคือต้องสั่งงานเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ฟังออกไม่100%บ้าง การใช้งานโทรศัพท์ ปานกลาง เสียงไม่ได้ดังมาก ครั้งแรกที่สั่งกะว่าจะมาใช้ฟังเพลง แอบฟังที่ไหนก้อได้ คนดูไม่ออก เพราะขนาดเล็กจิ๋วเดียว แต่พอได้มาจริงปรากฏว่าคุณภาพเสียงไม่ได้ถึงใช้ฟังได้แต่ไม่ค่อยโอเค

    การพกพาขนาดเล็กใช้งานต่อเนื่องได้ดีใช้ครึ่งวันถอดเก็บใสเคสชาร์ตแบตบ่ายเอาออกมาใส่ใหม่อยู่ได้จบวันสบาย แบตเหลือพอไปกลางคืนได้ การชาร์ตจะชาร์ตทุกครั้งที่เราเก็บใส่เคส สังเกตง่ายๆ มีไฟกระพริบ แต่ใช้งานถ้าระหว่างขับรถเองอาจจะหยิบออกจากเคสมาใส่ยากนิดนึงเพราะมันเล็ก แต่การเชื่อมต่อค่อนข้างไวมาก ผมลองรับสายโดยกดรับด้วยนาฬิกา Moto360 แล้วเอื้อมไปหยิบ Moto Hint ใส่หู แปบเดียวระบบเป็นจาก Handset ที่คุยด้วยโทรศัพท์ กลายเป็นเสียงมาออกที่ Headset แบบไม่กี่วินาทีเร็วประทับใจ

    แต่ก้อวางทิ้งไว้ เพราะเหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง


    …..
    …….

    จน ได้มาลอง Pairing ใช้พร้อมกับ Moto360 ความสะดวกสบายก้อชัดเจนขึ้น รู้สึกดีขึ้น อาจจะเพราะเหตุผล

    • คำสั่งเสียงเราสามารถสั่งผ่านนาฬิกาได้สะดวก ไมค์ใกล้ปากกว่า ฟังผมออกมากกว่าด้วย ฮ่าฮ่า
    • นาฬิกามีจอ หูฟังมีเสียง สามารถดูข้อมูลผ่านนาฬิกา ฟัง หรือ คุยอะไร ผ่านหูฟัง ไม่ต้องแตะโทรศัพท์เลย Hand Free ของจริง

     ลองใช้สั่งงานด้วยเสียงผ่านMoto360 ให้นำทางก้อใช้งานได้สะดวก แถมมีโหมดประหยัดพลังงาน คือ ถ้านิ่งๆแปบนึงจอมันจะเปลี่ยนโหมดไปเป็นโทนขาวดำ แต่ก้อยังนำทางอยู่นะครับ แต่แค่มันไม่เปลี่ยนตัวเลขตลอดเวลาเหมือนเวลาปกติ อาจจะ 5 วินาทีครั้ง ในจอขยับที แต่ไม่ต้องสนใจ หูคอยฟัง ​Moto Hint ข้อมือรอระวัง Moto360 สั่นเตือนให้ทำการเลี้ยว หรือเปลี่ยนเลน ก้อไม่มีปัญหาอะไรครับ แต่ที่แน่ หยิบมือถือน้อยลงจริงๆ คู่หูดูโอ้ใหม่ที่น่าสนใจมากๆครับ สมัยก่อนดูหนังสายลับจำได้ว่านาฬิกานำทางแบบนี้เดะ ใครจะคิดมาวันนี้ผมได้อารมณ์เหมือนเป็นสายลับกับเค้าบ้างเลยคร้าบบ

     อัพเดตเรื่องแบต Moto360 อีกนิด ใช้มา3วัน ตื่นเช้า 8โมงออกจากบ้านกลับเข้าบ้าน 3-4ทุ่ม แบตยังไม่เคยต่ำถึง 50% สักวันครับ

Leave a Reply

To Top