สำหรับวันนี้นะครับ เมื่อตอนบ่ายโมงถึงห้าโมงเย็นกว่าๆที่ผ่านมามีงาน Experience the Magic of Android ที่จัดโดย hTC กับ Ais ร่วมมือกัน

ตัวผมเองผู้รายงายข่าววันนี้ตื่นสายไปหน่อยครับ (yωy*) ไปถึงงานบ่ายกว่าๆจวนเจียนบ่ายสองก็พบว่าเข้างานขลุกขลักเล็กน้อย เพราะสถานที่ก็ยังไม่สมบูรณ์ซะทีเดียว มีส่วนที่ถูกปิดเพื่อก่อสร้างอยู่เป็นจำนวนมาก อันนี้ก็เข้าใจว่าพยายามเปิดตัว เลยให้จัดงาน PR ถูกๆ(รึเปล่า) จะได้โปรโมทสถานที่ไปพร้อมกัน

ไปถึงก็ลงทะเบียนซะก่อนนะครับ แล้วจะได้แผ่นพับกับรายละเอียด จะมีเกมส์ให้เล่นเก็บตราประทับอยู่สองเกมส์ แล้วอีกสองตราประทับเป็นลองเครื่องกับอ่านรายละเอียดบนป้าย (เล่นง่ายไปไหมเนี่ย)

แจกขนมด้วยฮะประมาณบ่ายสอง เอ็มซีก็ขึ้นมาเชิญขึ้นมาสี่ท่าน เป็นผู้จัดการ hTC ประจำประเทศไทย, playground developer , CN developer, คุณจอห์น รัตนเวโรจน์ พิธีกรรายการ Cyber City และตำแหน่งนายกสมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย (ทั้งนี้ถ้าหากชื่อผิด หรือตำแหน่งผิด พรุ่งนี้ผมจะไปทำการบ้านมาใหม่นะครับ) ( ´∀`)ノ

สำหรับในงานหลังจากทั้งสี่ท่านพูดจบก็จะมีมาแนะนำการใช้งาน Android Magic ทั่วไปเช่นการลงแอพ การโหลดแอพเถื่อนมาลงต้องใช้โปรแกรมอะไรบ้าง (◑ω◐) (เฮือก!) แต่ก็ไม่ได้พูดว่าแอพเถื่อนตรงๆหรอกนะครับ แต่ก็บอกว่าโหลดมาจากเครื่องชาวบ้านอีกต่อนั่นแล

แล้วก็มีดาราครับ ไอซ์ อภิษฎา มาพูดเหมือนคั่นรายการประมาณห้านาที

บ่ายสามกว่าบ่ายสี่ก็ว่างครับ ให้ออกไปเล่นเกมส์ที่ทางงานจัด ชิงโชคของรางวัลไปเรื่อย พอห้าโมงก็จับฉลาก งานนี้ไม่ค่อยมีอะไรครับโดยรวม เหมือนแสดงให้เห็นว่าเรามีแอนดรอยด์นะ เรามีศักยภาพที่จะขายนะ แต่ไม่ได้บอกว่าจะทำตลาดอย่างรุกคืบ รุนแรงและต้องชนะไอโฟน แบล็คเบอรี่ โนเกีย ฯลฯ แม้แต่น้อย (・ω・`)

ปล.ผมอยากเขียนปล.มากครับ มีหลายๆอย่างที่ผมอยากเล่าจากมุมมองตัวเองดังนี้

  1. โอ้ ผมเพิ่งรู้ว่า AP ที่วางแถวนั้นเป็น 3G แอคเซสพอยท์จากหัวเหว่ย เน็ทเร็วเทพจริงๆ
  2. เครื่องยัง root ไม่ได้ แต่โอ้แม่จ้าว ถ้าอยากได้ฟังก์ชันแบบ with google (อันได้แก่ bundle Google maps, Gmail , Market ทำนองนี้) แม้จะประทับตรา With Google ให้ไม่ได้ แต่ซื้อปุ๊บอัพรอมให้ได้ทันที! บร๊ะเจ้า
  3. hTC มีพนักงานแผนก R&D สำหรับแอนดรอยด์อยู่กว่า 18,000 คนทั่วโลก
  4. เครื่อง Magic เมื่อมีอัพเดท จะใช้ Sense ได้แน่นอน
  5. Trackball เป็นสิ่งที่ดีมากๆ สำหรับแอนดรอยด์ (BB กับ WinMo ไม่มีเหรอฮะ?)
  6. ผมนั่งฟังสี่ท่านรู้สึกเหมือนดูAF เลยฮะ อวยมากไปไหม? แอนดรอยด์น่ะยังต้องเกลาอีกหลายๆอย่าง ไม่ใช่สมบูรณ์เทพ ตอนนี้มือถือที่มันสมบูรณ์เทพผมเห็นจะมีแค่ 3310 ของโนเกียล่ะครับ (●’ω’●) โทรเข้าโทรออก รับส่งเมสเซจ ปิดเปิดเครื่อง แค่นั้นแหละ
  7. G1 ดีไซน์เครื่องมาจาก Google Founder (◑ω◐”) แต่หลังจากนั้น hTC จะดีไซน์เองทั้งหมด เอ่อ ข้อนี้รุ้สึกเหมือนผมมั้ยครับว่ามัน……
  8. ทุกท่านพูดเหมือนเป็น insider เลยฮะ ผมรู้สึกว่าถ้าทุกอย่างที่พูดมาเป็นจริงนี่ คนพวกนี้คือวงในๆๆๆๆ ของวงการ OHA เลยล่ะฮะ
  9. “แอนดรอยด์นี่แหละฮะที่จะช่วยท่องเที่ยวไทยได้” พูดโดยคุณจอห์น พิธีกรรายการและนายกสมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย
  10. “แอนดรอยด์นี่แหละฮะที่จะช่วยต่างจังหวัดที่ไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึงให้ได้รับโอกาสทางการศึกษา” พูดโดยคุณจอห์น อีกแล้ว (ไฟฟ้าไม่ถึงแล้วจะชาร์จแบตยังไงฮะ?)

เครื่อง Demo ฮะ

อันนี้เป็นเครื่อง Prototype (แต่พนักงานบอกรุ่นใหม่ สงสัยพนักงานต้องทำการบ้านมากกว่านี้หน่อย)

สุดท้าย Tweet บ่นมากไปหน่อย โดน AP เตะออกจากวง ล็อกเข้าไปใช้เน็ทต่อไม่ได้เลย
พรุ่งนี้ผมจะทำการบ้าน (ด้วยการถ่ายรูปกับจดชื่อคน) ไว้จะมาอัพเดทใหม่รอบพรุ่งนี้ฮะ
ที่มา – bankkung twitter , bankkung twitpic