ดูเหมือนว่าภายในงาน Mobile World Congress 2019 ทาง HMD Global จะไม่ได้มาเปิดตัวเฉพาะมือถือเรือธงในตำนานอย่าง Nokia 9 แค่รุ่นเดียวซะแล้ว เพราะตอนนี้ได้มีข่าวหลุดออกมาอีกว่าจะมีการเปิดตัวมือถือรุ่นเล็กภาคต่อที่ใช้ระบบ Android Go อย่าง Nokia 1 Plus ภายในงานเดียวกัน พร้อมกับมีข้อมูลสเปค + ภาพเรนเดอร์หลุดตามออกมาด้วย

ภาพเรนเดอร์ของ Nokia 1 Plus ที่หลุดออกมาคราวนี้ ยังมีแค่ด้านหน้าเครื่องเท่านั้น โดยหน้าตาก็เป็นมือถือปกติที่ยังคงมีขอบจอทั้ง 4 ด้าน ไม่มีรอยแหว่งรอยเว้าอะไรทั้งสิ้น ซึ่งดูแล้วก็จะเห็นถึงความแตกต่างกับ Nokia 1 ของปีที่แล้วอยู่ ตรงที่ตัวเครื่องดูยาวขึ้น, ดูเหลี่ยมกว่าเดิม และขอบจอบนล่างก็ดูบางลงด้วย ส่วนตัวเครื่องด้านหลังยังไม่มีภาพออกมาให้ได้เห็นกัน

แต่สำหรับสเปค ดูจะมีข้อมูลหลุดออกมาจนเกือบครบแล้วไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 960 (213 dpi) อัตราส่วน 18:9 , ใช้ชิป MediaTek MT6739WW, GPU : PowerVR GE8100, RAM 1GB และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie Go Edition เหลือแค่ข้อมูลเรื่องกล้อง และแบตเตอรี่เท่านั้นที่ยังไม่โผล่มา

ส่วนสเปคอื่นๆ รวมถึงราคา และวันวางจำหน่าย น่าจะต้องรอให้ทาง HMD Global ออกมาประกาศภายในงาน Mobile World Congress 2019 กันอีกรอบ.. เอาไว้เราจะมาอัพเดทให้นะครับ

 

ที่มา : GSMarena