สเปคของ Nokia 7 Plus ได้เคยหลุดออกมารอบนึงแล้ว ซึ่งข้อมูลที่หลุดออกมาเมื่อครั้งนั้น ทำให้รู้ว่า Nokia 7 Plus จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 และล่าสุดก็ได้มีการเปิดเผยภาพออกมาให้ได้เห็นกันเต็มๆ ยืนยันหน้าจออัตราส่วน 18:9 จริง และยังมาพร้อมกล้องหลังคู่เลนส์ ZEISS อีกด้วย แถมยังพ่วงน้องเล็กรุ่นจิ๋ว Nokia 1 มาอีกรุ่น

ภาพหลุดของมือถือทั้ง 2 รุ่นนี้ ก็ไม่ได้มาจากไหนหรอก นอกจากตา Evan Blass เจ้าพ่อข่าวหลุดคนเดิมนี่เอง ซึ่ง Nokia 7 Plus จะเป็นมือถือรุ่นแรกของ Nokia ที่ใช้หน้าจออัตราส่วน 18:9 (ยังไม่ทราบความละเอียด) ส่วนสเปคอื่นๆ ที่หลุดออกมาก่อนหหน้านี้ก็มีเรื่องของชิป Snapdragon 660, RAM 4GB, ความจุ 64GB และมีรูหูฟัง 3.5 มม. อยู่ทางด้านบน

ส่วนด้านหลังก็จะมีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือ และกล้องหลังคู่ เลนส์ ZEISS ความละเอียด 12MP + 13MP ถัดลงมาด้านล่างก็จะมีโลโก้ Android One แปะเอาไว้ หมายความว่า Nokia 7 Plus จะเป็นมือถือแบบ Pure Android ที่จะได้รับการอัพเดทไร้แพไปอีก 2 ปี ด้วยนั่นเอง (ยังแอบสงสัยอยู่ว่า Nokia ยังต้องมีมือถือ Pure Android ด้วยเหรอ)

และสำหรับมือถือรุ่นเล็กอย่าง Nokia 1 ตามข้อมูลแล้ว คาดว่าจะมีหน้าจอความละเอียด 720 x 1280, RAM 1GB, มีพื้นที่ในตัว 8GB และใช้ระบบปฏิบัติการ Android Go สำหรับมือถือที่มีสเปคต่ำๆ โดยเฉพาะ

คาดว่าเราน่าจะได้เห็นทั้ง Nokia 7 Plus และ Nokia 1 เปิดตัวพร้อมๆ กับ Nokia 9 ภายในงาน MWC 2018 ที่กำลังจะจัดขึ้นช่วงปลายเดือนนี้แล้ว เหล่าสาวก Nokia เตรียมลุ้นกันได้เลย

 

ที่มา : Phonearena