ในงาน Nokia Event เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เราได้เห็นมือถือราคาประหยัดรุ่นใหม่อย่าง Nokia 2.4 และ Nokia 3.4 กันไปแล้ว กลับไม่มีมือถือระดับกลางอย่าง Nokia 7.3 เปิดตัวตามที่มีข่าวลือซะนี่ ก็เลยไม่ได้เห็นกันซักทีว่ามันจะออกมาหน้าตาเป็นยังไงแน่…แต่ล่าสุดก็ได้มีทั้งภาพเรนเดอร์แบบ 360° และสเปคคร่าวๆ ของมือถือรุ่นนี้เผยออกมาเรียบร้อยแล้ว

Play video

เริ่มกันที่ภาพเรนเดอร์แบบรอบตัวของมือถือรุ่นนี้กันก่อน โดยเป็นภาพที่มาจากแหล่งข่าวขาประจำอย่าง Onleaks ที่ไปจับมือกับ IpeeWorld ออกมาเป็นคลิปวิดีโอสั้นๆ เผยให้เห็นตัวเครื่องแบบรอบด้านของ Nokia 7.3 (ดูๆ ไปก็จะคล้ายกับ Nokia 8.3 5G ที่พึ่งเปิดตัวไปอยู่เหมือนกัน) โดยมากับหน้าจอแบบเจาะรูมุมซ้ายบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่ ขอบเครื่องด้านขวามีปุ่มปรับเสียง และปุ่ม Power ขอบเครื่องด้านล่างมีลำโพง กับพอร์ท USB-C

พลิกมาดูด้านหลังก็ยังคล้ายกับ Nokia 8.3 5G อีกเช่นกัน ด้วยกล้องหลังจำนวน 4 ตัว ที่วางอยู่บนโมดูลวงกลม พร้อมโลโก้ ZEISS อยู่ตรงกลาง มีแฟลชเยื้องไปทางด้านซ้าย แต่จะต่างไปนิดนึงตรงที่มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือถัดลงมา ขอบเครื่องด้านบนยังคงมีรูหูฟัง 3.5 มม. อยู่ด้วย

สำหรับสเปคอื่นๆ ที่หลุดออกมาบอกว่า Nokia 7.3 จะมีหน้าจอขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+, ใช้ชิป Snapdragon 690 รุ่นใหม่ ซึ่งรองรับการใช้งาน 5G ด้วย, กล้องหลัง 4 ตัว มีกล้องหลักความละเอียด 48MP ส่วนอีก 3 ตัวที่เหลือยังไม่มีข้อมูลว่าเป็นเลนส์แบบไหน และเซ็นเซอร์ความละเอียดเท่าไหร่บ้าง ส่วนกล้องเซลฟี่มีความละเอียดอยู่ที่ 24MP, แบตเตอรี่มีขนาด 4000 mAh และรองรับชาร์จไว 18W

มีการคาดการณ์ว่า Nokia 7.3 น่าจะเปิดตัวพร้อมกับมือถือเรือธง Nokia 9.3 PureView ในช่วงปลายปี และน่าจะพร้อมขายได้หลังเปิดตัวเลยครับ

 

ที่มา : AndroidAuthority, Ipeeworld, Onleaks