วันก่อนเพิ่งมีคนมาถามในกลุ่ม droidsans ว่า Nokia 7 Plus จะเข้ามาวางขายเมื่อไหร่ ผมเองก็เพิ่งตอบไปว่าเดือนนี้แหละ ผ่านไปไม่ถึง 2 วัน ตอนนี้ Nokia จัดการวางขายเรียบร้อยแล้วครับ มาพร้อมกับ Nokia 1 มือถือ Android Go รุ่นแรกอีกด้วย

ใครที่อยากได้มือถือ Android One รุ่นที่สเปคดีขึ้นมาหน่อยได้ชิปรุ่นใหม่ Snapdragon 660 แล้วละก็ Nokia 7 Plus ที่ราคา 13,900 ก็ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะยังมาพร้อมกับกล้องคู่ ZEISS ด้วย

เครื่องเดโมก็มีวางแล้ว ไปลองเล่นกันก่อนได้ เชื่อว่าใครได้จับน่าจะชอบดีไซน์และขนาดของมันแน่นอน หน้าจอก็สวยด้วย มีวางขายทั้ง ดำขอบทองแดง และขาวขอบทองแดง เลือกได้ตามใจชอบ > สเปคและข้อมูล Nokia 7 Plus

ส่วน Nokia 1 มือถือราคาประหยัดก็มีวางขายด้วยนะ มี 2 สีคือ น้ำเงินเข้ม (Dark Blue) กับ แดง (Red) ค่าตัว 2,740 บาท เห็นว่าฝาหลังสีอื่นๆ อาจจะมีขายตามมาอีกที ใครที่ชอบเปลี่ยนสี ถอดแบตได้ รุ่นนี้น่าจะโดน ส่วนคนที่อ่านสเปคแล้วแอบกลัวว่ามันจะอืดไปไหม บอกเลยว่าด้วย Android Go ที่เบามากๆ ทำให้การใช้งานทั่วไปลื่นจนน่าตกใจ แต่ถ้าโหลดเกมใหญ่ๆ ลองเกมหนักๆ อันนั้นก็อาจจะมีช้าบ้าง เพราะ CPU อาจจะแรงไม่พอ > สเปคและข้อมูล Nokia 1