fbpx
News

HMD มีแผนจะเปิดตัว Nokia 9.1 PureView ที่จะอัพเกรดชิปเป็น Snapdragon 855, กล้องหลังที่ไฉไลกว่าเดิม และรองรับ 5G

หลังจาก Nokia 9 PureView เพิ่งจะเข้ามาวางขายในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนที่แล้ว HMD Global ก็ไม่รอช้าเตรียมปล่อยตัวอัพเกรดใหม่ออกมาในชื่อของ Nokia 9.1 PureView ที่จะยกระดับอัพเกรดชิปใหม่ โดยจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 855, กล้องหลังที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม (ไม่รู้จะเพิ่มรูอีกไหม) และรอบนี้รองรับ 5G แล้วด้วย

หลายคนอาจจะเซ็งกันไปตั้งแต่ตอนที่ HMD นั้นเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงสายกล้องรุ่นแรก Nokia 9 PureView เพราะว่าชิปเซ็ตที่ติดมากับเครื่องนั้นยังเป็น Snapdragon 845 และแม้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มีกล้องหลังทั้งหมด 5 ตัว และเป็นจุดขายที่น่าสนใจ แต่หากนำเอาไปเทียบกับเรือธงค่ายอื่นๆ ก็จะโดนแขวะเรื่องของสเปคได้เหมือนกัน

เลยมีข่าวลือออกมาว่าทาง HMD มีแผนปรับสเปค ปล่อย Nokia 9.1 PureView ซึ่งเป็นรุ่นอัพเกรดออกมาภายในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ เพื่อที่จะแก้ไขปัญหายิบย่อยและเพิ่มประสิทธิภาพจากเรือธงตัวเดิมที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานอย่าง Nokia 9 PureView โดยฮาร์ดแวร์และสเปคไส้ในต่างๆ คาดว่าน่าจะถูกยกเครื่องใหม่เกือบทั้งหมด

สมาร์ทโฟนเรือธงป้ายแดงรุ่นนี้จะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 855 และจะมีรุ่นรองรับ 5G ออกมาด้วย นอกจากนี้ในส่วนของกล้องหลัง ก็จะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม โดย HMD Global นั้นจะยังคงจับมือร่วมกันพัฒนากล้องหลังกับบริษัท Light เช่นเดิม เพราะฉะนั้นใครที่ชอบกล้องเยอะๆ ก็ไม่ต้องกังวลกันว่ามันจะหายไปไหน

ในรุ่นนี้ ทางบริษัทได้มุ่งเน้นพัฒนาในเรื่องของการถ่ายภาพในที่ๆ มีแสงน้อยและการถ่ายวิดีโอ การมาของชิปเซ็ตที่แรงกว่าเดิมและซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพและความสามารถที่ดีขึ้น น่าจะทำให้การประมวลผลภาพนั้นมีความเร็วยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม ซึ่งในเรื่องของการประมวลผลภาพนั้นถือเป็นจุดด้อยของ Nokia 9 PureView เลยก็ว่าได้

สำหรับใครที่ลุ้นว่าตัวใหม่จะใส่เซนเซอร์กล้องชนิดต่างๆ อย่าง Ultra-Wide หรือ Telephoto มาให้หรือเปล่า อันนี้ก็อาจจะต้องผิดหวังกันนิดนึงนะ เพราะจากแหล่งข่าวคาดว่า Nokia 9.1 PureView น่าจะมาพร้อมกับกล้องหลังแบบเดียวกันกับ Nokia 9 PureView

มาลุ้นกันดีกว่าว่าเจ้า Nokia 9.1 PureView ตัวนี้จะเข้าไทยเมื่อไหร่ กว่าจะเข้าไทย ตลาดชิปเซ็ตเขาคงไปถึงตัว Snapdragon 865 แล้วหรือเปล่า ฮ่าๆ ฉายาเจ้าพ่อตลาดวายของ Nokia ที่ได้มานั้นจะยังคงอยู่ต่อไปหรือเปล่า มาติดตามดูกัน 

 

ที่มา: notebookcheck

1 Comment

  1. Avatar

    devilshop Post on July 29, 2019 at 7:39 pm

    #1010368

    กล้องชัดดีครับ 🙂 🙂

Leave a Reply

To Top