เราน่าจะได้เห็นมือถือสุดแนวอย่าง Nokia 9 Pureview กันภายในเร็ววันนี้แหละ หลังจากเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีภาพหลุดตัวเป็นๆ โผล่ออกมาโชว์แผ่นหลังพร้อมกล้องยุ่บยั่บถึง 5 ตัว กันไปแล้ว ล่าสุดก็ได้มีคลิปโฆษณาที่เผยสเปค + ฟีเจอร์กล้องบางส่วนออกมาให้เห็นกันอีกรอบด้วย

Play video

สำหรับคลิปโฆษณาดังกล่าวจะพูดถึงฟีเจอร์ของกล้องหลังสุดเทพที่ใช้เลนส์จากแบรนด์คู่บุญ ZEISS เช่นเคย โดยกล้องหลังของ Nokia 9 จะสามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้อย่างครบครันด้วยการถ่ายภาพพร้อมกันทีเดียวถึง 5 ช็อต และการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยก็ยังสามารถรับแสงได้มากกว่ากล้องมือถือทั่วไปถึง 10 เท่า แถมยังรองรับการถ่ายภาพแบบ HDR ที่คาดว่าจะมีไดนามิกเร้นจ์มากกว่าเดิม

ส่วนสเปคต่างๆ ของตัวเครื่องที่บอกไว้ในคลิปนี้ก็มีทั้งหน้าจอ PureDisplay ขนาด 5.99 นิ้ว ความละเอียด 2K รองรับการแสดงผลแบบ HDR10, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ (ถ้าอิงจากในคลิปตำแหน่งของเซ็นเซอร์จะค่อนข้างสูงกว่ามือถือรุ่นอื่นๆ เพราะเหมือนจะอยู่เกือบกลางจอ), เป็นมือถือ Android One ที่มากับ Android 9 Pie ตั้งแต่แรก, รองรับการชาร์จไร้สาย, มาพร้อมกับชิปตัวแรง Snapdragon 845 (ของปีที่แล้ว) และมีหน่วยความจำ RAM 6GB ROM 128GB

นอกจากนี้ยังมีข่าวหลุดตามออกมาอีกว่า Nokia 9 Pureview จะมีรุ่นพิเศษรองรับการใช้งาน 5G ตามออกมาในเดือนสิงหาคม 2019 อีกด้วย ซึ่ง Nokia 9 5G จะได้รับการอัพเกรดจาก Snapdragon 845 เป็น Snapdragon 855 ส่วนหน้าจอจะขยายออกไปจนสุดขอบเครื่อง และเป็นจอแบบเจาะรูเพื่อวางกล้องหน้า ส่วนราคามีการคาดการณ์เอาไว้ที่ประมาณ 749 – 799 ยูโร (ประมาณ 27,400 – 29,000 บาท)

คาดว่า Nokia 9 น่าจะใกล้เปิดตัวเร็วๆ นี้แหละ หลังจากที่มีทั้งภาพหลุดรวมถึงคลิปโฆษณาออกมาให้เห็นกันขนาดนี้ เอาไว้ถ้ามีข้อมูลอะไรอีก เราจะมาอัพเดทให้เรื่อยๆ ครับ

 

ที่มา : Gizchina, Phonearena