เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะรู้จัก Nokia เป็นอย่างดีจากสินค้าประเภทสมาร์ทโฟน แต่ช่วงปีสองปีมานี้ เราเริ่มเห็นแบรนด์นี้โดดลงมาสู่ตลาดสินค้าประเภทอื่นๆ บ้างแล้ว อย่างเช่นหูฟังไร้สาย และสมาร์ททีวี ล่าสุด Nokia ยังได้เปิดตัวกล่อง Android TV รุ่น Streaming Box 8000 ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์เด็ดๆ หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรองรับภาพระดับ 4K หรือจะเป็นระบบเสียงแบบ Dolby Digital Plus ด้วยค่ะ

Streaming Box 8000

Streaming Box 8000 เป็นกล่อง Android TV ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 10 และมี Chromecast ในตัว ทำให้เราสามารถสั่งเล่นคอนเทนต์จากแอปมือถือ (ที่รองรับ) ไปยังทีวีได้อย่างง่ายดาย

ผู้ใช้งานยังสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชั่นใน Google Play ได้กว่า 7,000 แอป ไม่ว่าจะเป็นแอปบันเทิงต่างๆ เช่น Netfilx, HBO Go, Disney+, Amazon Prime Video หรือถ้าอยากติดตั้งแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ก็สามารถดาวน์โหลดผ่าน Google play ได้เลยค่ะ

รีโมทของ Android TV รุ่นนี้ ยังมากับปุ่มสั่งงานที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเปิด Netflix, YouTube, Prime Video แถมยังมีไมโครโฟนในตัวสำหรับสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant ไม่ต้องคอยกดสั่งงานเอง อย่างเช่นเราอยากดูซีรีส์เรื่อง Stranger Things ก็สามารถกดเรียก Assistant จากรีโมทแล้วพูดว่า Play Stranger Things on Netflix จากนั้นมันก็จะเปิดแอปพร้อมเปิดซีรีส์เรื่องดังกล่าวให้ทันทีโดยที่เราไม่ต้องกดเลือกเองค่ะ

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับคอนโทรลเลอร์ไร้สายผ่านระบบ Bluetooth แล้วดาวน์โหลดเกมมันๆ มานั่งเล่นได้อีก หรือจะเชื่อมกับเมาส์ + คีย์บอร์ดเพื่อการใช้งานที่ถนัดกว่าเดิมก็ยังได้ค่ะ

สเปค Nokia Streaming Box 8000

  • CPU : Amlogic S905X3 Quad-Core Cortex-A53
  • GPU : Mali-G31 MP2
  • RAM : DDR3 2GB
  • ความจุ : eMMC 8GB
  • รองรับการแสดงผล 4K Ultra HD
  • ระบบเสียง Dolby Digital Plus
  • พอร์ตเชื่อมต่อ : HDMI, USB-A 3.0, Digital audio, รูหูฟัง 3.5 มม., USB-C, Ethernet LAN, DC IN (12V 1A)
  • การเชื่อมต่อไร้สาย : WiFi IEEE 802.11b/g/n, 2.4 GHz, IEEE 802.11a/n/ac, 5 GHz, BT 4.2

Nokia Streaming Box 8000 มีราคาอยู่ที่ 99.90 ยูโร หรือประมาณ 3,600 บาท โดยจะวางจำหน่ายในประเทศโซนยุโรปอย่าง เยอรมนี, ออสเตรีย และสวิตเซอร์แลนด์ ส่วนประเทศอื่นๆ จะมีลุ้นด้วยหรือไม่ ต้องรออัปเดตข้อมูลกันค่ะ

 

ที่มา : Nokia