ผลจากตลาดสมาร์ททีวีที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ในตอนนี้ ทำให้ OnePlus, Xiaomi และค่ายมือถือต่างๆ พากันกระโดดลงมาแจมผลิตทีวีออกมาขายด้วย และตอนนี้ก็ทาง Flipkart ร้านค้าออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของอินเดียทำการจับมือกับ Nokia ได้ทำการเปิดตัว Nokia Android TV ที่มีหน้าจอขนาด 55 นิ้ว เป็นจอ LED 4K มาพร้อม Android 9 Pie และได้พลังเสียงเซอร์ราวด์จาก JBL โดยจะเริ่มวางขายในวันที่ 10 ธันวาคมนี้

 

หน้าจอของ Nokia Android TV นั้นเป็น LED มุมมองกว้าง 178 องศา ความละเอียด 4K รองรับ HDR และ Dolby Vision มีความสว่าง 400 nits และคอนทราสอยู่ที่ 1200:1 มี Chromecast ฝังมาด้วย (แน่นอนละ ก็เป็น Android TV นี่นา) บนรีโมทมีปุ่มลัดเพื่อเรียกใช้งาน Netflix, Amazon Prime Video, YouTube และ Hotstar (ของอินเดีย) ระบบเป็น Android 9 Pie ทำงานบนชิป Quad-core, RAM 2.25GB และหน่วยความจำภายใน 16GB ลำโพงกำลังขับ 24 วัตต์จาก JBL ด้านหลังมีพอร์ท HDMI x 3, USB A, ช่องเสียบสายสัญญาณ รองรับ WiFi และ Bluetooth

 

   

โดย Nokia TV รุ่นนี้ไม่ได้ผลิตโดย Nokia นะครับ แต่เป็นทาง Flipkart ที่ไปขอซื้อชื่อมาใช้ และทำการขายผ่านช่องทางของ Flipkart เท่านั้น ในราคา 41990 รูปี หรือราวๆ 18,000 บาท งานนี้ก็ไม่แน่ใจว่าทาง Nokia นั้นได้มีส่วนร่วมมากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าใครสนใจก็ต้องบอกว่าต้องไปสอยจากอินเดียเท่านั้นนะจ๊ะ

 

source : androidpolice, flipkart