fbpx
News

Nokia ประกาศจับมือ ZEISS เตรียมนำเลนส์กลับมาใช้กับมือถือ Nokia พร้อมบทสัมภาษณ์กับทางสื่อในเอเชีย

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2005 ทาง Nokia ได้ทำการประกาศเปิดตัว Nokia N90 มือถือรุ่นแรกที่มาพร้อมกับเลนส์ ZEISS (ตอนนั้นรู้จักกันในนามว่า Carl Zeiss) ที่มีความละเอียดเพียงแค่ 2 ล้านพิกเซล แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานมาอย่างยาวนาน จนตัวล่าสุดที่ทำงานร่วมกันก็คือ Lumia 950 XL (ตอนนั้น Nokia อยู่ภายใต้ Microsoft) มาตอนนี้ทาง Nokia (ภายใต้ HMD) กับ ZEISS ก็ได้ประกาศหวนกลับมาร่วมมือกันอีกครั้ง

การจับมือครั้งนี้ระหว่าง Nokia และ ZEISS นั้นเป็นการจับมือแบบระยะยาว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้ทำงานร่วมกันตอน Nokia 3, 5 และ 6 ซึ่งทางทีมงาน Droidsans ก็ได้มีโอกาสร่วมสัมภาษณ์พร้อมกับทางสื่ออื่นๆ ในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับผู้บริหารจาก Nokia และ ZEISS อีกด้วยครับ

Q: ผลิตภัณฑ์ที่จะได้ถูกปล่อยออกมาจากการร่วมมือในครั้งนี้มีอะไรบ้าง?

A: ในตอนนี้เรายังไม่สามารถที่จะพูดถึงผลิตภัณฑ์ใดๆ ได้ เพราะวันนี้เราแค่ออกมาประกาศการเป็นพาร์ทเนอร์กันระหว่าง Nokia กับ ZEISS เท่านั้น แต่ว่าในอนาคตจะมีผลิตภัณฑ์ออกมาให้เห็นอย่างแน่นอน

Q: เราจะเริ่มได้เห็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกออกมาเมื่อไหร่?

A: ตอนนี้เราก็ยังบอกไม่ได้ว่าจะมีผลิตภัณฑ์ตัวแรกออกมาเมื่อไหร่ แต่ว่าเราก็ได้ทำการร่วมมือกันทำงานอย่างเต็มเวลาแล้ว

Q: การร่วมมือกันครั้งนี้ระหว่าง Nokia กับ ZEISS จะส่งผลต่อกล้องของมือถือ Nokia อย่างไรบ้าง?

A: อย่างที่เราเห็นกันมาตั้งแต่ตอน Nokia ซีรี่ยส์ N ทาง Nokia และ ZEISS ก็เป็นเจ้าแรกๆ ที่ทำมือถือที่มีกล้องความละเอียดหลักล้านพิกเซลออกมา รวมไปถึงเทคโนโลยี PureView ซึ่งแน่นอว่า Nokia และ ZEISS ก็ยังจะพัฒนาเทคโนโลยีกล้องกันต่อไปเรื่อยๆ

Q: ตอนนี้ Nokia และ ZEISS ได้ทำการร่วมมือกันแล้ว เราจะได้เห็นแอพกล้องใหม่ในมือถือ Nokia ด้วยมั้ย?

A: ในตอนนี้เรายังบอกมากไม่ได้ว่าการร่วมมือกันครั้งนี้จะมีอะไรออกมาบ้าง แต่ว่าเราจะทำการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ และปรับปรุงให้ดีขึ้นอยู่เสมอ

Q: เราจะได้เห็นเทคโนโลยี ClearBlack Display อีกหรือเปล่า?

A: Nokia มีการพัฒนาเทคโนโลยีมามากมายหลายตัวแล้ว และ ClearBlack Display ก็เป็นหนี่งในนั้น แต่ว่า Nokia จะมุ่งเน้นในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ มากกว่า

2 Comments

 1. ps000000 Post on July 6, 2017 at 8:18 pm

  #977729

  รุ่นเก่าที่ใช้เลนส์นี้ ยังเป็นตำนานหลายรุ่น

  รอชมครับ

 2. sakurasong Post on July 6, 2017 at 8:22 pm

  #977730

  จะทันได้ใส่ใน Nokia 9 ไหมเอ่ย รอซื้อตัว Top อยู่นะครับ
  มือถือ Nokia Lumia 730 ก็ใช้มาหลายปีจนแบตบวมแล้ว แต่ก็ยังใช้งานได้ดี ขนาด Wi-Fi ยังเร็วกว่ามือถือหมื่นกว่ารุ่นใหม่ๆ อีก งงเลยเรา

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save