เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะกำลังให้ความสนใจกับการกลับมาของ Nokia ในครั้งนี้อยู่กันพอสมควร โดยจนถึงตอนนี้เราก็ได้เห็นสมาร์ทโฟนในสังกัดของ Nokia ภายใต้ HMD มาแล้ว 3 รุ่น นั่นก็คือ Nokia 3 ที่ใช้ชิป MediaTek MT6737 และ Nokia 5 กับ 6 ที่ใช้ชิป Snapdragon 430 ซึ่งทั้งหมดนั้นเป็นเพียงแค่รุ่นระดับกลางเท่านั้น แต่ล่าสุดก็มีข้อมูลหลุดของชิปที่จะใช้ในสมาร์ทโฟนของ Nokia ในปีนี้ออกมาแล้ว โดยรอบนี้นำทีมโดยพี่ใหญ่อย่าง Qualcomm Snapdragon 835

ข้อมูลชิปที่หลุดออกมานั้นก็ค่อนข้างจะตรงกับข่าวลือต่างๆ เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ในของ Nokia อยู่เหมือนกัน อย่าง ชิป Snapdragon 835 ก็จะใช้กับ Nokia 9 ที่จะเป็นรุ่นเรือธง Nokia 8 จะใช้ชิป Snapdragon 660 ส่วน Nokia 7 จะถูกขับเคลื่อนโดยชิป Snapdragon 630

นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหนึ่งรุ่นที่โผล่ขึ้นมาแบบไม่มีข่าวคราวมาก่อน นั่นก็คือ Nokia 2 ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นรุ่นระดับล่างแบบสุดๆ และคาดว่าน่าจะเป็นรุ่นที่มีราคาถูกที่สุด เพราะว่าใช้ชิป Snapdragon 212 ซึ่งเป็นรุ่นล่างของทาง Qualcomm เลยก็ว่าได้

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นข่าวเกี่ยวกับการร่วมมือกันระหว่าง Nokia กับ Xiaomi เพื่อนำชิป Surge S1 ของ Xiaomi มาใช้ในสมาร์ทโฟนของ Nokia แต่ว่าจากข้อมูลของชิปที่ทาง Nokia นั้นเปิดเผยออกมาในครั้งนี้กลับไม่มีชื่อของ Surge S1 อยู่เลย ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะยังไม่พร้อมที่จะนำมาใช้งานจริงครับ

 

ที่มา: GSMArena