หลังจากตอนแรกเริ่มนั้น HERE ซึ่งเป็นแอพแผนที่และระบบนำทางแบบออฟไลน์ของ Nokia ได้ปล่อยให้สาวกของ Samsung ทดลองใช้งานแบบ exclusive อยู่พักหนึ่ง จากนั้นทาง Nokia ก็ได้นำ HERE ขึ้นบนเว็บไซต์ เปิดให้สาวก Android ทั่วไป download ตัว APK file ไปติดตั้งใช้งานเองได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ใช่คนใช้ Android ทุกคนจะรู้ว่า APK คืออะไร? ติดตั้งยังไง? มาในวันนี้ Nokia ก็ได้ปล่อย HERE ขึ้น Play Store เป็นที่เรียบร้อย สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองก็ไป download มาเล่นดูได้ครับ “ฟรี” ไม่มีค่าใช้จ่าย


สำหรับคนที่ไม่รู้จัก HERE มันคือแอพแผนที่และระบบนำทางของ Nokia ที่ต้องบอกว่าทำออกมาได้ดีและเสียงตอบรับของคนที่ได้ลองใช้งานก็ดีมากด้วย จะว่าเป็นคู่แข่งของ Google Maps ก็คงได้ โดยจุดแข็งของ HERE คือสามารถทำงานในระบบออฟไลน์ได้ด้วย หมายความว่า ถึงแม้มือถือหรือแท็บเล็ตของคุณจะไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้ระหว่างเดินทาง ระบบนำทางของ HERE ก็ยังคงสามารถทำงานได้โดยการใช้ GPS เพียงอย่างเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นบริการใน HERE ทั้งหมดฟรี ไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

นอกจากนั้นยังมีข่าวดีสำหรับสาวก iOS ด้วยเพราะทีมพัฒนาของ Nokia บอกว่าจะปล่อย HERE เข้า Apple App Store ภายในต้นปี 2015 นี้ สำหรับสาวก Android ตามไป download กันได้ที่ Link ด้านล่างนี้เลยครับ

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.here.app.maps

 

 

 

 

ที่มา: HERE blog