จากที่มีข่าว HMD ประเทศไทยซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายมือถือแบรนด์ Nokia ในบ้านเราอย่างเป็นทางการ เตรียมเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ Nokia 3, 5 และ 6 ในงาน Thailand Mobile Expo 2017 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ โดยตอนแรกก็ยังไม่รู้ว่าจะเปิดตัวแล้วขายในงานเลยหรือเปล่า แต่ตอนนี้ก็อาจจะมีลุ้นกันได้บ้าง เพราะ Nokia ออกมายืนยันแล้วว่าจะวางจำหน่ายมือถือทั่วโลกในเดือนพฤษภาคมนี้

โดย Nokia ได้ออกมาทำการยืนยันข้อมูลดังกล่าวผ่านทาง Twitter และได้คอมเม้นท์ตอบแฟนๆผ่านทาง YouTube ว่าจะวางจำหน่ายมือถือ 4 รุ่นใหม่ ในทุกประเทศ ภายในช่วงเดือน พ.ค. – มิ.ย. ที่จะถึงนี้แน่นอน ซึ่งงานนี้เหล่าแฟนๆ ที่เหนียวแน่นของ Nokia ในประเทศไทยอาจมีลุ้นได้ซื้อหรือทำการจอง Nokia ทั้ง 4 รุ่น ภายในงาน Thailand Mobile Expo ที่จะจัดขึ้นในอาทิตย์หน้านี้ก็เป็นได้

Nokia ออกมาให้ข้อมูลทาง Twitter

Nokia คอมเม้นท์ตอบแฟนๆทาง YouTube

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา Nokia ก็ได้ปล่อยวีดีโอทีเซอร์ขำๆ ของมือถือรุ่นใหม่ทั้ง 4 รุ่นออกมาให้ดู ซึ่งเป็นวันที่เสียงใกล้กันกับวลีเด็ดใน Star Wars คือ May the force be with you โดยมีฉากที่ Nokia 3 และ Nokia 5 กำลังคุยกันอยู่ ซักพักทั้งคู่ก็โดนปืนเลเซอร์ยิงใส่ พร้อมกับการปรากฎตัวของ Darth Vader (Nokia 6 สีดำ) และพูดว่า “I am your father” จากนั้น Nokia 3310 ก็โผล่มาแล้วบอกว่า “I AM THE FATHER OF YOU ALL” พร้อมตอนจบที่มีการเล่นกับประโยค “May the 4th be with you” นั่นเอง

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=h-2ZpmfjY74]

สำหรับแฟนๆ ที่รอการกลับมาของแบรนด์มือถือในตำนานอย่าง Nokia ก็เตรียมลุ้นกันได้เลยในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ ว่า Nokia จะเตรียมวางจำหน่ายมือถือรุ่นใหม่ทั้ง 4 รุ่น ภายในงาน Mobile Expo เลยหรือเปล่า (แต่คาดว่า Nokia 3310 คงยังไม่เข้าบ้านเราในตอนนี้แน่นอน)

 

ที่มา : GSMarena