fbpx
News

Nothing ดึงทีมดีไซน์ Teenage Engineering เจ้าของผลงานเครื่อง OP-1 เข้ามาช่วยออกแบบสินค้า

ออกข่าวกันมาเรื่อย ๆ ไม่ให้ได้พักกันเลยกับ Nothing แบรนด์น้องใหม่ที่คุมบังเหียนโดย Carl Pei ซึ่งมีล่าสุดมีข้อมูลว่าเขาเตรียมจับมือกับแบรนด์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์และเครื่องสังเคราะห์เสียง (Synthesizer) ชื่อว่า Teenage Engineering เจ้าของเครื่อง OP-1 ในฝันของกลุ่มนักดนตรีหลาย ๆ คน

Jesper Kouthoofd ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ Teenage Engineering จะรับตำแหน่งเป็น Lead Designer ของ Nothing  ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก เพราะสินค้าทุกชิ้นของ Teenage Engineering ล้วนมีดีไซน์ที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์ ถ้าได้ 2 คนนี้มาเป็นทีมดีไซน์ล่ะก็ สินค้าของ Nothing ต้องสวยงามไม่เหมือนใครแน่นอน นอกจากนี้ Tom Howard อีกหนึ่งหัวกะทิจาก Teenage Engineering ก็จะเข้ามาร่วมจอยทีม Nothing อีกด้วย 

เครื่องสังเคราะห์เสียง (Synthesizer) OP-1 

“ตอนที่ Carl เล่าเรื่อง Nothing ให้เราฟัง ผมจำได้ว่าผมรู้สึกตื่นเต้นมาก ว่าจะสามารถเปลี่ยนความคิดเหล่านี้ให้เป็นรูปเป็นร่างได้อย่างไร หลังจากการค้นคว้า และทดลองหลายเดือน ตอนนี้เราก็ได้ดีไซน์ที่คนทั้งโลกจะต้องตะลึงแน่นอนครับ” ~ Jesper Kouthoofd หัวหน้าแผนกดีไซน์ (คนใหม่) ของ Nothing

Teenage Engineering เป็นบริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวีเดน ที่โด่งดังจากเครื่องสังเคราะห์เสียง (Synthesizer) OP-1 ถือว่าเป็นที่รู้จักกันมากมายในหมู่นักดนตรี และดีเจมิกซ์เสียง ด้วยดีไซน์ผสมผสานความ Retro ความใหม่ได้อย่างลงตัว ผนวกกับฟังก์ชันที่ครบครัน สวนทางกับขนาดที่เล็กกะทัดรัด ทำให้ OP-1 เครื่องนี้เป็นเครื่อง Synth ในฝันของนักดนตรีหลาย ๆ คน (รวมถึงตัวผมด้วย 🥺)

ลำโพง FREKVENS ที่ดีไซน์ร่วมกับ IKEA

นอกจากอุปกรณ์ของแบรนด์ตัวเอง Teenage Engineering ก็ยังมีผลงาน Collab กับแบรนด์ชื่อดังอย่าง IKEA มาแล้วกับลำโพงอัจฉริยะ FREKVENS ที่มาพร้อมดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เห็นแบบนี้เราก็รอดูกันได้เลยว่าอุปกรณ์ของ Nothing จะต้องมาพร้อมดีไซน์สุดเจ๋งแบบของ Teenage Engineering อย่างแน่นอน

 

Source: GSMArena

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save