หลังจากประสบความสำเร็จกับหูฟังไร้สายอย่าง Nothing Ear (1) จนได้คลอดรุ่นตัดสเปคอย่าง Nothing Ear (stick) ออกมาเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ล่าสุดซีอีโอคนดังอย่าง Carl Pei ไม่รอช้าเตรียมเปิดตัว Nothing Ear (2)  ในช่วงครึ่งหลังของปี 2023 และล่าสุดก็มีดีไซน์หลุดออกมาให้ชมกันแล้ว

ดีไซน์ของ Nothing Ear (2) โดยรวมแล้วยังคงเหมือนเดิมเกือบทุกอย่าง แต่ก็มีจุดที่แตกต่างเล็ก ๆ ที่แอบเปลี่ยนตำแหน่งเล็กน้อย อย่างไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน ที่เปลี่ยนตำแหน่งจากด้านหลังของตัวหูฟัง ย้ายมาไว้ที่ก้านของหูฟังข้าง ๆ จุดสีขาว / แดง รวมถึงมีจุดเล็ก ๆ อีก 1 จุดที่แตกต่างจากรุ่นที่แล้วด้วย

Nothing Ear (2) Compare to Nothing Ear (1)

ซ้าย: รุ่นแรก ขวา: รุ่นที่สอง

นอกจากดีไซน์ที่เปลี่ยนไปแบบเล็กน้อยแล้ว Nothing Ear (2) คาดว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ อย่าง Dual Connectivity เชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์ 2 เครื่อง และใช้งานพร้อมกันได้, สามารถปรับการตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation ให้เข้ากับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Advanced EQ ปรับแต่งเสียงผ่านอีควอไลเซอร์ได้อย่างอิสระ

นอกจาก Nothing Ear (2) จะจ่อเปิดตัวแล้ว Carl Pei ยังได้เผยว่าจะเปิดตัว Nothing Phone (2) ในช่วงปลายปี 2023 ด้วยเช่นกัน โดยดีไซน์นั้นจะเน้นไปที่ความพรีเมียมมากกว่าในรุ่นแรก มาพร้อมซอฟต์แวร์ที่ถูดขัดเกลาใหม่ให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงจะมีการบุกตลาดสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก หลังรุ่นที่แล้วไม่ได้ขายเพราะตัวเครื่องไม่รองรับคลื่นความถี่ในสหรัฐฯ นั่นเอง

Play video

ที่มา: SmartPrix, GSMArena