ภาคต่อของมือถืออินดี้สุดเท่ Nothing Phone 2 ได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะเปิดตัววันที่ 11 กรกฎาคมนี้ ซึ่งก่อนหน้าก็มีภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องหลุดออกมาบ้างแล้ว ว่ามันจะยังมากับดีไซน์ไฟเส้น LED หลังเครื่องอยู่เหมือนเดิม โดยล่าสุดก็ได้มีคลิป Hands-on แบบตัวเป็น ๆ ออกมาให้เห็นกันเรียบร้อย เผยหน้าตาที่ดูแล้วไม่ต่างไปจากรุ่นเดิมเท่าไหร่เลย

คลิป Hands-on ของ Nothing Phone 2 คราวนี้ ไม่ใช่คลิปหลุดนะครับ แต่เป็นคลิปอย่างเป็นทางการจากช่อง MKBHD ที่ได้เครื่องมาโชว์ให้เรา ๆ ได้ดูกันว่าถ้าเทียบกับ Nothing Phone 1 แล้ว Nothing Phone 2 มีความแตกต่างตรงไหนบ้าง

เอามาวางเทียบกันข้าง ๆ ที่สังเกตได้ก่อนเลยก็คือสีของตัวเครื่องที่ออกเทา ๆ จากรุ่นเดิมเป็นสีขาวและสีดำ ส่วนรูปร่างยังคงเดิมเหมือนเป๊ะ ทั้งตัวเครื่อง และการวางกล้องหลังทั้ง 2 ตัว

 

Nothing Phone 1 / Nothing Phone 2

แต่พอเปิดไฟแถบ LED จะเห็นว่ามีความแตกต่างขึ้นมาหน่อยนึงแล้ว เพราะคราวนี้แถบไฟตรงกลางเครื่องจะแบ่งออกเป็นส่วน ๆ ไม่ได้เป็นเส้นยาวต่อกันแล้ว รวมถึงไฟรอบกล้องก็แบ่งออกเป็น 2 เส้นด้วย

Nothing Phone 1 / Nothing Phone 2

นอกจากนี้ยังได้เพิ่มลูกเล่นขึ้นมาอีกหน่อยนึง ตรงไฟเส้นหลังเครื่องที่แบ่งหลอดไฟออกเป็น 16 ดวง สำหรับใช้ร่วมกับฟีเจอร์ประเภทบอกปริมาณในการชาร์จแบตเตอรี่ว่าใกล้เต็มรึยัง แถมยังมีการไปจับมือกับแอป Uber และ zomato เพื่อใช้แถบไฟในการแจ้งว่ารถที่เรียกใกล้ถึงรึยัง (ถ้าแถบไฟยังขึ้นแค่นิดเดียวแสดงว่ายังไม่มา ถ้าไฟเต็มหลอดแล้วแสดงว่ามาถึงแล้ว อะไรแบบนี้) ก็ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีแอปอะไรที่พัฒนามาใช้ร่วมกับไฟ LED ของ Nothing Phone อีกบ้าง

หรือจะใช้ร่วมกับฟีเจอร์จับเวลาก็ได้ พอตั้งเวลาเสร็จก็วางมือถือคว่ำหน้าลง จากนั้นแถบไฟก็จะค่อย ๆ ดับลงไปจนหมดแถบ นอกจากนี้ตรงแถบไฟเส้นที่อยู่มุมขวาบนยังใช้เป็นไฟสำหรับแสดงแทน Notification ได้อีก หากมีแอปไหนมีโนติขึ้นมา ไฟเส้นนั้นก็จะติดอยู่ตลอด (อันนี้ตั้งเปิดปิดได้)

สำหรับสเปคของ Nothing Phone 2 เท่าที่หลุดออกมาก็คือจะใช้ชิป Snapdragon 8+ Gen 1 และจะมาพร้อมกับจอ AMOLED ที่ใหญ่กว่าเดิมเล็กน้อยที่ 6.7 นิ้ว ให้แบตเตอรี่มาที่ 4,700 mAh รองรับการถ่ายวิดีโอในโหมด RAW HDR และถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุด 4K 60FPS พร้อมการันตีอัปเดตเวอร์ชั่น Android ให้สูงสุด 3 ปี และอัปเดตแพทช์รักษาความปลอดภัยให้อีก 4 ปีด้วย

Play video

เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่วันเราก็จะได้เห็นกันแล้วว่า Nothing Phone 2 นอกจากจะเปลี่ยนแถบไฟด้านหลังนิด ๆ หน่อย ๆ แล้ว มันจะมีฟีเจอร์อะไรเด็ดกว่ารุ่นก่อนบ้าง

 

ที่มา : MKBHD (YouTube)