หลังจากปีที่แล้ว Nothing ได้เข้ามาเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดมือถือโลก และมาพร้อมกับกระแสแรง Hype สุดปังในด้านดีไซน์แปลกตา ที่เหมือนจะปลุกกระแส Fashion Phone ให้กลับมาอยู่ในเทรนด์อีกครั้ง แต่แล้วก็เงียบหายไปพักใหญ่ ๆ  จนล่าสุด Carl Pei ได้ออกมาเผยรายละเอียดแล้วว่า Nothing Phone (2) จะกลับมาในปี 2023 แน่นอน แถมยังมีข่าวหลุดด้านสเปคออกมาด้วย

Nothing Phone (1) Black

Nothing Phone (2) จะมีการเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายใหม่ จากสมาร์ทโฟนระดับกลาง มาเจาะตลาดกลุ่มมือถือเรือธงระดับพรีเมียม (หรืออาจจะเป็นมือถือนักฆ่าเรือธงก็เป็นได้) โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมกับเลขโมเดล A065 และอาจใช้ชิปตัวท็อปอย่าง Qualcomm Snapdragon 8 series แต่ไม่แน่ใจว่าจะเป็น Gen ไหน ประกบคู่มากับหน่วยความจำสูงสุด 12GB + 256GB รองรับระบบเพิ่มแรม Virtual RAM

จอแสดงผลคาดว่าจะมาพร้อมกับจอ Adaptive AMOLED ที่สามารถปรับรีเฟรชเรทตามการใช้งาน โดยจะรองรับสูงสุดที่ 120Hz นอกจากนี้ ยังคาดว่าจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่กว่าในรุ่นก่อน เป็น 5,000 mAh (4,500 mAh ในรุ่นแรก)

มือถือตัวท็อปรุ่นใหม่จาก Nothing คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2023 ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนไหน แต่สำหรับใครที่รอไม่ไหว ตอนนี้ Nothing Phone (1) ศูนย์ไทยยังพอมีตัวเครื่องบางสี/บางความจุ ให้เลือกซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายนะ

Play video

ที่มา: MySmartPrice, GSMArena