ก่อนหน้าได้มีภาพหลุดเรนเดอร์หูฟังไร้สายของ Nothing แบรนด์แยกของ Carl Pei หนึ่งในผู้ก่อตั้ง OnePlus ออกมา จากนั้นก็ไม่มีข่าวอะไรตามมาอีกเลยเป็นเวลาเดือนกว่า ๆ ล่าสุดตอนนี้ทางบริษัทได้ออกมายืนยันชื่อของหูฟังรุ่นดังกล่าวแล้วว่า จะมาในชื่อ Ear 1 พร้อมเปิดตัววันที่หนึ่งมิถุนายนนี้

จากภาพโปรโมท Nothing Ear 1 จะมาพร้อมกับก้านหูฟังที่ค่อนข้างยาว ซึ่งคาดว่าทีมออกแบบน่าจะเป็น Teenage Engineering ที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่า Nothing ดึงทีมดีไซน์มาช่วยออกแบบสินค้านั่นเอง โดย Nothing Ear 1 ถือว่าเป็นหูฟังที่มีการออกแบบที่ค่อนข้างจะแปลกตาไปนิด ไม่เหมือนกับหูฟัง TWS ทั่ว ๆ ไปในตลาด

อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาจากภาพโปรโมทที่ทาง Nothing ปล่อยออกมาเรียกน้ำย่อย ดูเหมือนว่า Nothing Ear 1 นอกจากจะเป็นหูฟังไร้สายแล้ว ยังอาจจะรับจ๊อบเสริมเป็นเครื่องประดับกลาย ๆ ได้อีกด้วย ส่วนตัวผู้เขียนมองว่า เจ้าหูฟังรุ่นนี้สามารถนำมาใช้เป็นต่างหูได้แบบสบาย ๆ มิกซ์แอนด์แมทช์กับการแต่งตัวได้แบบไม่ยาก

Nothing ยืนยันว่าจะเปิดตัว Ear 1 ในวันแรกของเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ แต่จะมีวางขายกี่ประเทศ รวมถึงผู้ใช้บริโภคในไทยอย่างเรา ๆ จะหาซื้อได้หรือไม่ ตรงนี้ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา: The Verge