จากที่ก่อนหน้านี้ได้มีข้อมูลผลคะแนนการทดสอบ AnTuTu ของว่าที่มือถือเกมมิ่งรุ่นใหม่อย่าง Nubia Red Magic 3 ออกมาให้เห็นถึงความแรงทะลุ 4 แสน กันไปรอบนึงแล้ว ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลหลุดตามออกมาอีกว่ามือถือรุ่นนี้จะใช้หน้าจอที่มีรีเฟรชเรทสูง 90Hz แถมยังมีพัดลมระบายอากาศในตัวอีกด้วย!

ผลการทดสอบความแรงของ Nubia Red Magic 3 ที่พุ่งขึ้นไปถึง 437,524 คะแนน ในตอนนี้ถือว่าเป็นมือถือ Android ที่ได้คะแนนสูงสุดไปแล้ว โดยได้อานิสงส์มาจากชิปตัวแรงแห่งปีอย่าง Snapdragon 855 นั่นเอง และแน่นอนว่าการที่จะรีดพลังของ CPU ออกมาได้ขนาดนี้ (โดยเฉพาะเวลาเล่นเกม) ความร้อนก็จะสูงตามไปด้วยเป็นธรรมดา

ซึ่งข้อมูลล่าสุดจากเจ้าพ่อข่าวหลุดอย่าง @rquandt ได้ออกมาเปิดเผยว่า Red Magic 3 มีพัดลมในตัวสำหรับระบายความร้อนจากการทำงานของชิป Snapdragon 855 นั่นเอง @rquandt ยังบอกอีกด้วยว่า “ได้ยินเสียงของพัดลมออกมาจากตัวเครื่องจริงๆ ตอนเปิดใช้งาน” ทำให้ Red Magic 3 กลายเป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยพัดลมในตัวแบบนี้ (ก่อนหน้านี้ ROG Phone ก็มีพัดลมระบายอากาศ แต่เป็นอุปกรณ์เสริมเอามาติดที่หลังเครื่อง)

นอกจากนี้ Red Magic 3 ยังตามเทรนด์มือถือเกมมิ่งรุ่นใหม่ๆ ด้วยการใช้หน้าจอที่มีรีเฟรชเรทสูงถึง 90Hz ซึ่งสามารถเลือกเปลี่ยนได้ว่าจะใช้แบบปกติ, 60Hz หรือ 90Hz

Red Magic 3 จะเป็นมือถือเกมมิ่งที่มีสเปคอยู่ในระดับไฮเอนด์ของปี 2019 โดยข้อมูลที่พอจะรู้ในตอนนี้ก็มีทั้งชิป Snapdragon 855, RAM 12GB, ระบบสั่น 4D, แถบไฟ LED, อาจจะมีแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh และรองรับระบบชาร์จไว 30W ส่วนกล้องหลัง จากภาพที่เห็นจะมีแค่ตัวเดียวเท่านั้น

Nubia จะเปิดตัว Red Magic 3 ในวันที่ 28 เมษายน 2019 และจะเริ่มวางขายทั่วโลกในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ส่วนจะมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่ และขายในประเทศไหนบ้าง เอาไว้เราจะมาอัพเดทให้อีกทีครับ

ที่มา : GSMArena