fbpx
Android Device Preview

Preview | พรีวิว ASUS ROG Phone สุดยอดมือถือเกมมิ่ง และอุปกรณ์เสริมสุดว้าวอีกหลายชิ้น

เปิดตัวไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ ASUS ROG Phone มือถือเกมมิ่งที่แรงที่สุดของตลาดในตอนนี้ แถมยังไม่ได้มาเดี่ยวๆ เพราะเปิดตัวมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้มากขึ้นไปอีก และทาง droidsans ก็ได้ไปลองจับ ลองเล่น ทั้งตัวมือถือ ROG Phone ในงาน Computex ที่ไต้หวันกันมาวันนี้ รวมถึงอุปกรณ์เสริมทั้งหลายมาเรียบร้อยแล้ว เลยขมาเล่าบอกกล่าวเป็นพรีวิวให้ได้อ่านกัน

ASUS ROG Phone

มาดูกันที่ตัวเครื่องด้านหน้าก่อนเลย ROG Phone จะใช้หน้าจอแบบ OLED ขนาด 6 นิ้ว ที่ไม่มีรอยเว้ารอยแหว่งให้รำคาญตา ส่วนขอบเครื่องด้านบนและด้านล่างเป็นลำโพงสเตอรีโอที่ให้เสียงกระหึ่มสะใจเลยทีเดียว

ด้านหลังของ ROG Phone จะมีกล้องหลังคู่แนวนอนความละเอียด 12MP + 8MP และแฟลชอยู่ที่มุมซ้ายบน ถัดลงมาหน่อยตรงกลางเครื่องเป็นเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือ ส่วนตะแกรงสีส้มด้านขวาเป็นช่องระบายความร้อน ที่สามารถใช้งานคู่กับอุปกรณ์เสริมที่เป็นพัดลมระบายอากาศได้ ส่วนตรงกลางเครื่องเป็นโลโก้ ROG ที่เป็นไฟ RGB ปรับแต่งสีเองได้ตามต้องการ

และที่ประหลาดกว่ามือถือรุ่นอื่นๆ ก็คือข้างเครื่องทางด้านซ้ายจะมีช่อง USB-C 2 ช่องติดกัน สำหรับเสียบสายชาร์จตามปกติ หรือจะใช้เสียบกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ (ทางด้านล่างเครื่องก็ยังคงมีช่อง USB-C ให้เหมือนเดิม โดยสามารถเลือกเสียบชาร์จได้จากช่องใดช่องนึง)

ส่วนขอบเครื่องด้านขวาตรงมุมเครื่องทั้ง 2 ฝั่ง จะมีเซ็นเซอร์วัดแรงกดให้เราใช้นิ้วชี้แตะเพื่อสั่งงานได้เหมือนกับปุ่ม Shoulder Button (ปุ่ม L ปุ่ม R) ของคอนโทรลเลอร์เกมทั่วไป (ไม่ได้ลองให้ดู เพราะมันต้องตั้งค่าให้แต่ละเกมซะก่อน)

ROG Phone ยังมีเมนู Game Center เพื่อบอกข้อมูลการทำงานของ CPU, GPU, หน่วยความจำ (RAM) ที่กำลังถูกใช้งาน, ความจุ (ROM) ที่ใช้ไปและเหลืออยู่ แถมเรายังสามารถเลือกปรับแสง สี ของไฟ RGB ตรงโลโก้หลังเครื่องได้อีกด้วย ส่วน Fan Speed จะเป็นการจัดการความเร็วของพัดลมระบายอากาศที่เป็นอุปกรณ์เสริมเมื่อตอนเราเอามาเสียบเข้ากับเครื่อง

และเรายังสามารถเข้าสู่โหมดเร่งประสิทธิภาพหรือเปิด Game Mode ได้ ผ่านการบีบตัวเครื่องค้างเอาไว้แป้บนึง (คล้ายๆ กับที่เราบีบ HTC U11 / U12 หรือ Pixel 2) ซึ่งจะเป็นการเร่งการทำงานของ CPU และส่วนต่างๆ ของระบบขึ้นไปให้สูงสุด

กล้องถ่ายภาพของ ROG Phone นั้นดูเหมือนจะไม่มความพิเศษอะไรเท่าไหร่ โหมดการถ่ายภาพก็ยังมีน้อยอยู่ และยังปรับตั้งค่าอะไรมากๆ ไม่ได้ และจากที่ดูก็เหมือนจะไม่ได้เน้จุดขายด้านนี้อยู่แล้ว

 

อุปกรณ์เสริมของ ROG Phone

ทีนี้ลองมาดูเหล่าอุปกรณ์เสริมต่างๆ ของ ROG Phone กันบ้างนะครับว่าจะมีอะไรบ้าง เริ่มกันที่พัดลมระบายอากาศกันก่อนเลย โดยเจ้าพัดลมตัวนี้จะใช้ขั้วเสียบที่เป็น USB-C คู่ เข้ากับช่องทางด้านข้างเครื่องนั่นแหละ

และเมื่อเสียบเข้าไปเราก็สามารถปรับความเร็วพัดลมได้จาก Game Center รวมถึงไฟ RGB ที่อยู่ด้านหลังพัดลมด้วยเช่นกัน

 

Gamevice Controller

อุปกรณ์เสริมอีกชิ้นที่จะทำให้มือถือเกมมิ่งสมบูรณ์แบบขึ้นมาก็คือคอนโทรลเลอร์ที่จะช่วยให้เราเล่นเกมได้ถนัดมากกว่าการใช้หน้าจอสัมผัสนั่นเอง โดยคอนโทรลเลอร์ตัวนี้จะใช้เสียบเข้ากับทางหัวและท้ายของตัวเครื่อง ซึ่งด้านบนจะเสียบเข้าไปเฉยๆ ส่วนด้านล่างจะเสียบเข้ากับช่อง USB-C โดยไม่ต้องเชื่อมกับบลูทูธ ทำให้ไม่ต้องห่วงว่าจะเกิดอาการ lag แน่นอน

นอกจากนี้ตอนที่เราเสียบคอนโทรลเลอร์ เรายังสามารถชาร์จไปได้ด้วยช่อง USB-C ตรงข้างเครื่องอีกช่องนึงนั่นเอง

 

ASUS WiGig Dock

แต่ถ้าใครเบื่อเล่นเกมจากจอมือถือเล็กๆ อยากจะขยับขยายไปเล่นบน TV ก็ต้องใช้งานร่วมกับเจ้านี่เลย ASUS WiGig Dock ที่จะเชื่อมต่อกับมือถือของเราผ่าน WiFi และสาย HDMI เข้ากับ TV ทำให้เราสามารถเล่นเกมโปรดได้แบบไม่มีอาการ lag แน่นอน เพราะมันสามารถรับส่งสัญญาณได้ความเร็วถึง 4.6Gbps ซึ่งถือว่าเหลือเฟือมากๆ เลยล่ะ

 

Mobile Desktop Dock

แต่ถ้าใครยังไม่พอใจกับคอนโทรลเลอร์ เพราะมันใช้งานไม่ถนัดเวลาเล่นเกม FPS งั้นก็ต้องเจอกับเจ้า Mobile Desktop Dock ที่จะเปลี่ยนร่างของ ROG Phone ให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ด้วยการเสียบเครื่องเข้าไปที่ Dock จากนั้นก็ต่อสาย HDMI เข้ากับมอนิเตอร์หรือ TV และเสียบเมาส์+คีย์บอร์ด พร้อมเล่นเกมได้เลย แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่ารองรับเกมอะไรบ้างนะ เพราะมีให้ลองแค่ Free Fire เท่านั้น…หรือใครจะเอามาใช้งานอย่างอื่นก็ทำได้ไม่ว่ากัน

 

TwinView Dock

สุดท้ายกับอุปกรณ์สุดแหวกอย่าง TwinView Dock ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายๆ กับคอนโทรลเลอร์สำหรับมือถือทั่วไป แต่แทนที่จะเป็นปุ่มกดต่างๆ ดันกลายเป็นหน้าจอ Touch Screen ความละเอียด FHD ซะนี่ โดยตัวฝาสามารถเปิดหรือปิดลงมาได้แนว Nintendo DS ซึ่งที่เห็นในภาพนั้นไม่ใช่ว่ามี 2 เครื่องนะ แต่เราจะเอามือถือใส่ลงไปบนฝาบนที่มีช่อง USB Type C เชื่อมต่อกับ Dock

โดยเจ้า Dock ตัวนี้ จะมีแค่ปุ่ม Shoulder Button หรือปุ่ม L และ R เท่านั้น แต่การเคลื่อนไหวหรือปุ่มอื่นๆ จะใช้การสัมผัสหน้าจอด้านล่างเช่นเดิม ส่วนหน้าจอมือถือที่เราเสียบเข้าไปจะสามารถเปิดแอปสำหรับการถ่ายทอดสดอย่างเช่น Twitch และ YouTube เพื่อดูคอมเม้นท์หรือจะใช้งานแอปอื่นๆ ในระหว่างที่เล่นเกมก็ได้

ตัว Dock ยังมีลำโพงในตัวอีก 2 ดอก รวมกับลำโพงของมือถืออีก 2 เป็น 4 ดอก รับรองว่าได้เสียงที่กระหึ่มแน่นอน นอกจากนี้ตัว Dock ยังมีพัดลมระบายความร้อนและระบบสั่นเพิ่มความมันอีกเท่าตัว

ใครที่สนใจเจ้า ASUS ROG Phone ตัวนี้ ก็เริ่มเก็บเงินกันไปพลางๆ ก่อนนะ เพราะตอนนี้ยังไม่รู้ราคาที่แน่นอนของทั้งตัวมือถือและเหล่าอุปกรณ์เสริมต่างๆ เลย ส่วนวันวางจำหน่ายคาดว่าจะเป็นช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ และก็ไม่รู้อีกว่ามันจะเข้ามาขายในบ้านเราด้วยรึเปล่า

สเปค ASUS ROG PHONE

 • หน้าจอ OLED ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ (2160 x 1080) Refresh rate 90Hz, รองรับการแสดงผลแบบ HDR
 • CPU : Snapdragon 845 ความเร็ว 2.96GHz
 • GPU : Adreno 630
 • RAM : 8GB
 • ความจุ : 128GB / 512GB
 • กล้องหลัง : 12MP + 8MP
 • กล้องหน้า : 8MP
 • NFC
 • สแกนนิ้วด้านหลัง
 • รูหูฟัง 3.5 มม.
 • ระบบเสียง : ลำโพงคู่หน้า, DAC 24 bit/192 kHz, DTS virtual surround 7.1 ผ่านหูฟัง, AptX
 • ไฟ RGB ปรับแต่งสีเองได้
 • แบตเตอรี่ : 4000 mAh
 • ระบบ Android 8.1 Oreo

27 Comments

 1. TuMmErSsS Post on June 6, 2018 at 4:40 am

  #993137

  4 เจ้าแล้ววว กับ gaming smartphone 
  Razer เปิดก่อน
  Nubia red magic ตามมา
  Black Shark เอาด้วย
  Asus Rog จริงจังมากๆ 
  หลายๆคนอาจยังมองไม่ออกว่า เกมมือถือมันจะไปดีเท่าเครื่อง console หรือ PC ได้ยังไง แต่อย่าลืมนะครับ ว่า มือถือ มีการออก hardware ตัวใหม่กันแทบจะทุกครึ่งปี เทียบกับ console ที่กว่าจะมี hardware ตัวใหม่ ก็ปาไป 5-6ปี ทำให้สเปคมือถือนั้น พัฒนาไปเร็วแบบติดจรวดมากๆ ลองคิดดู อีก 3 ปีข้างหน้า มือถืออาจจะเล่นเกมภาพสวย ไม่ต่างจาก PC หรือ console เลยก็ได้ มันฉุดไม่อยู่แล้วจริงๆครับ CPU พร้อม GPU พร้อม VR พร้อม AR พร้อม บริษัทก็มองเห็นเม็ดเงิน นักพัฒนาเกมก็รวยกันข้ามคืน อนาคตสดใสจริงๆครับกับตลาด mobile gaming  ยิ่งพวกมือถือตระกูลเกมมิ่ง มักจะมีโหมดพิเศษ ตัดการทำงานทุกอย่าง ให้ทรัพยากรทั้งหมดของ CPU และ GPU ไปใช้เล่นเกมแล้วด้วย….บอกตรงๆครับ โคตรแรง 
  #พิมพ์บน Xiaomi Black Shark 🙂

  • biglesine Post on June 6, 2018 at 11:38 am

   #993158

   ขอเห็นต่างนะครับ จริงๆผมก้อเป็นคนนึงที่อยากได้มือถือเกมส์มิ่งนะ แต่ก้อคิดว่าเดี๋ยวก้อแป๊กครับ
   เหตุผล-แอนดรอยมีหลายชิปเซตหลายosที่แต่ละยี่ห้อจับยัดเข้าไปครับ แถบจะยากมากสำหรับผู้พัฒนาเกมส์ครับ เห็นได้ว่ามือถือเกมมิ่งที่ออกมาก่อนหน้านี้ภาพก้อยังสู้ ios ไม่ได้ความไหลลื่นก้อยังแพ้อยุ่นิดๆ (ผมเป็นคนเกรียดพวกสาวกสุดๆเกรียดปะมาณว่าเห็นใครใช้ iphone คนๆนั้นเป็นคนด้อยความรุ้เรื่องเรื่อง it เลยและครับ) 
   ผมคิดนะถ้าจะไม่ให้แป๊กคงต้องมี os กับ ชิปเซต สำหรับพวกมือถือเกมมิ่งออกมาอีก os นึงแล้วพัฒนาเกมลงosโดยเฉพาะ ถ้าถึงตอนนั้นเมื่อไร รับลองครับ มันส์ ! พวกสวยเร็วแรงลื่นหัวแตกครับ แต่คงจะยากครับ 
   สรุปคือ ยากครับ สักพักก้อน่าจะแป๊ก

  • Zatang Post on June 6, 2018 at 1:36 pm

   #993167

   เอาเรื่องออก hardware ใหม่ไปเทียบกับ console แน่ใจหรอครับว่านี่คือข้อดี เพราะ console มันนิ่งนี่แหละครับ เกมพัฒนามาได้ optimize กว่า นักพัฒนาทำเกมมาง่ายกว่าไม่ต้องรองรับหลาย spec ส่วน PC spec มันแรงและข้อจำกัดด้านพลังงานน้อยกว่า

  • iristoh Post on June 6, 2018 at 3:58 pm

   #993180

   ฮาร์ดแวร์ออกใหม่ แต่ไอ้เจ้ามือถือที่จ่ายตังซื้อมาแล้วมันไม่ได้จะไปใหม่ตามนะครับ
   ยิ่งบอกว่าออกถี่เท่าไหร่ ยิ่งน่าลงทุนน้อยเท่านั้น

   แน่นอนว่าตลาด mobile gaming กำลังตีกินคอนโซลไปเรื่อยๆ  แต่ผมคิดว่ายังแทนกันไม่ได้ในเร็วๆนี้
   เพราะสุดท้ายสิ่งที่ผู้เล่นฮาร์ดคอร์ต้องการคือเกมเอ็กซ์พีเรียนซ์ไม่ใช่สเปคหรูๆบนโบรชัวร์
   ไอ้เครื่องสเปคกากๆอย่าง 3DS มันถึงยังอยู่ยงถึงวันนี้อยู่  และสิ่งที่ทำให้เกมคอนโซลยังอยู่ได้ก็คือเกมค่ายครับ

  • daisuki Post on June 6, 2018 at 7:02 pm

   #993189

   ผมว่าถ้าทำ os เองนี่แหละแป๊กแน่ๆ ใครจะไปใช้ถ้า ecosystem ไม่ดี แอปมีน้อย ฟังชั่นไม่ดี เดียวนี้เกมเมอร์ก็ต้องการความสะดวกสบายครับ ถ้าออกมาอลังแบบนี้ ไม่มีแป๊กครับ

  • daisuki Post on June 6, 2018 at 7:06 pm

   #993190

   อีกอย่างมือถือประเภทนี้ผมเชื่อว่าไม่ได้เจาะกลุ่มพวกฮาร์ดคอร์(ที่มีน้อยนิด) เขาเจาะกลุ่มคนชอบเล่นเกมมือถือแต่นั้นก็เรียกเกมเมอร์แล้ว ซึ่งเป็นตลาดใหญ่มาก

  • biglesine Post on June 6, 2018 at 7:58 pm

   #993195

   #daisuki ถึงบอกไงครับว่ายาก มันยากตั้งแต่ตอนเริ่มทำosจนถึงการตลาดเลยครับ ถ้าตามที่คุณ #TuMmErSsS บอกจะให้มือถือเล่นเกมดีเทียบเท่า pc คอนโซล ก้อคงมีแต่วิธีนี้และครับถ้าจะเทียบชั้น แต่จะทำไงให้ปัง มันก้อยากครับ

  • biglesine Post on June 6, 2018 at 8:26 pm

   #993197

   ลืมๆเดวเข้าใจไม่ตรงกัน แป๊ก หมายถึง กระแสมือถือเกมมิ่ง ไม่ใช่rogตัวนี้อย่างเดียวครับ ถ้าอันนี้มาแล้วไม่แพงเวอร์ผมก้อรอจัดอยุ่ครับ สวยล้วนๆเหตุผล

 2. Facebook Profile photo

  Chertchai Kamonnate Post on June 6, 2018 at 11:59 am

  #993159

  biglesine ตรรกะมึงควายดีนะกุว่า มึงมองว่าคนใช้ ios โง่เรืองไอที สงสัยชีวิตมึงคงจะเจอแต่ไอคนพวกนี้  กุก็ใช้ iphone xทำไม กุลง windows 10 แบบ UEFI แถมรุ้ว่า hardisk ลุกไหน เป็น mrb หรือ gpt  set bios maibord ให้ใช้ intel optane ได้ แบบนี้ กุยังโง่เรืองไอทีไหมว่ะ บอกที

  • por311 Post on June 6, 2018 at 8:54 pm

   #993198

   55555555 ชอบครับ อ่านแล้วคันมืออยากพิมพ์ด่าเหมือนกัน แต่ท่านจัดให้เรียบร้อยล่ะ ติ่งดรอยด์นี่โลกแคบจุง

  • Facebook Profile photo

   Oat Zaza Post on June 12, 2018 at 6:59 pm

   #993603

   por311 คุณจะมาด่าคนที่เป็นติ่งเเอนดรอยไม่ได้นะครับมันเหมือนคุนด่าคนที่ติ่งเเอนดรอยทุกคนอ่ะถ้าคุนจะด่าคุนก้ไปด่าคนทีี่ี่เม้นสิคับอย่างนี้มันไม่ถูกคับ อีกอย่างถึงผมเปนติ่งผมก้ไม่เคยด่าiosคับ เพราะผมรู้ว่ามันคงมีข้อดีที่ต่างกันเเละก้มีข้อด้อยที่ต่างกัน ขอบคุณที่อ่านครับ5555+

 3. Facebook Profile photo

  Chertchai Kamonnate Post on June 6, 2018 at 12:01 pm

  #993160

  ญาติกุ ใช้ไอโฟนอีกคน เป็นโปรแกรมเมอร์ให้ธนาคารดัง  อย่างที่ยังโง่ไอทืไหมว่ะ กุว่ามึงโง่กว่าเขาอีกหวะที่คิดว่าใช้แอนดรอยแล้วฉลาดกว่า คนใช้ ไอโฟน ไอคิวแม่งโคตรต่ำเลยคิดแบบนี้

  • biglesine Post on June 6, 2018 at 7:35 pm

   #993192

   #Chertchai Kamonnate 555 กุว่าและต้องมีมา กุก้อประมานความคิดเห็นส่วนตัวกุหยั่งงั้นไปเฉยๆถ้าทำให้เจ็บก้อขอโทษครับ อันนี้กุรุ้กุผิด 555 กุก้อประกอบลงเองเหมือนมึงนั้นและ ดีครับดี

  • biglesine Post on June 6, 2018 at 8:13 pm

   #993196

   เออ แล้วอีกอย่างนะโปรแกรมเมอร์ไม่ได้จำเป็นว่าต้องรู้เรื่องข่าวไอทีนะครับ กุเคยเจอกับตัวมาแล้วเห็นเป็นโปรแกรมเมอร์บริษัทดังตอนแรกก้อกะคุยเล่นเรื่องข่าวไอทีคุยไปคุยมาเค้าไม่ค่อยรุ้เรื่องข่าวไอทีและไม่ค่อยสนใจด้วย มุ่งทำแต่งานโปรแกรม เค้าคือuserคนนึงเฉยๆ ไม่จำเป็นนะเป็นโปรแกรมแล้วต้องรู้เรื่องไอทีอ่ะ บางทียังมาถามกุเลยจะซื้อคอมใหม่มีไรน่าจัด

 4. Facebook Profile photo

  orio Post on June 6, 2018 at 12:03 pm

  #993161

  #biglesine
  ค้านครับ เค้าทำมือถือเกมส์มิ่ง ไม่ใช่คอนโซลเกมส์มิ่ง ไม่ใช่นินเทนโด ds หรือ psp
  มันแยกกันอยู่แล้ว เค้าทำเครื่องขายในโซนของมือถือแต่เพิ่มความสามารถการเล่นเกมส์ได้มากขึ้น
  เทียบแบบนั้น มันคนละส่วนกัน

  ถ้าเค้าจะทำเครื่องเล่นเกมส์ ไปตีกับ nintendo หรือ sony หรือ xbox เสียเวลาในการสร้างเปล่าๆ
  ทำเครื่องแล้วไม่มีเกมส์ลง ทำทำไม

  • biglesine Post on June 6, 2018 at 7:48 pm

   #993194

   ก้อคุณ TuMmErSsS เค้าว่าๆจะดีเทียบเท่าคอลโซลหรือ pc ครับ ผมแค่คิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ครับ ช่วงท้ายคอมเม้นผมๆก้อบอกอยุ่ว่าเป็นไปได้ยากครับ แล้วเรื่องกลุ่มเกมเมอร์สายมือถือ ผมว่ามีน้อยคนครับที่จะยอมจ่ายค่าเกมแพงๆมาเล่น เป็นอีกจุดที่ค่ายเกมใหญ่ยังไม่ทำมาลงจริงๆจังๆเป็นชิ้นเป็นอันครับ ขอข้ามพวกเกมมัลติพวกpubg,fortnite นะครับ หมายถึงพวกเกมที่มีเนื้อเรื่องและคอนเท้นดีๆอ่ะครับ อย่างพวก god of war , farcry , assasin creed, (แบบเกมเต็มๆไม่ใช้ mต่อท้าย)อ่ะครับและอีกหลายเกม ขอโทษที่อธิบายไปแบบนั้นครับ 
   การจะทำเครื่องเกมโทรได้พกพาสะดวกให้ปังก้อคงจะยากอ่ะครับ สรุปว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้ครับที่ mobile จะมาแทนที่ pc คอนโซล

 5. so_ang Post on June 6, 2018 at 12:54 pm

  #993164

  อุปกรณ์เสริมอลังจริง
  moto mod มาเล่นตลาดนี้ด้วยสิ

 6. theleon Post on June 6, 2018 at 1:42 pm

  #993168

  ราคาคง ROG แน่ๆ

 7. Facebook Profile photo

  konggiggog Post on June 6, 2018 at 2:57 pm

  #993174

  มือถือ เกมมิ่งต้องสร้างความ แตกต่างแบบรู้สึกได้ว่ามันคือเกมมิ่งนะ ลองพวกนี้มาเล่น เทียบกับตัวที่ใช้ CPUเดียวกัน ถ้าไม่นับราคา 
  Black shark กับ Sony XZ2 เล่นเกม ความรู้สึกมันต่างกันมากไหม

  • zkeeper43 Post on June 6, 2018 at 3:08 pm

   #993176

   แอบอยากรู้เหมือนกันว่าจะชนะ XZ2 ไหม ผมไปส่องดูคลิปแงะเครื่อง XZ2 ไม่ใช่ heat sink เลย แต่แยกบอร์ดเป็นสองชิ้น อยากรู้จังว่า Black Shark จะทำให้ลื่นได้กว่าไหม ชอบโซนี่ตรงทำซอฟท์แวร์ดีด้วยแหละ

  • pagapong13 Post on June 6, 2018 at 7:36 pm

   #993193

   ผมเทียบกับ S9+ กับ Black shark นะ

   เทียบกับเกมส์ PUBG นะ เล่น 1 ชม. ปรับ FPS สุดทั้งคู่

   ต่างกันพอสมควรครับ S9+ ปรับที่ HDR พอร้อนได้ซักพักเริ่มกระตุกแล้วครับ ต้องลดภาพเหลือ balance ถึงจะไม่กระตุก แต่ก็ร้อนทั้งเครื่องครับ

   ส่วน Black shark ปรับ HDR เล่นได้ยาวๆ ไม่มีกระตุก

   ส่วนความร้อนถือว่าร้อนพอๆ กัน แต่ต่างตรงที่ไม่ร้อนทั้งเครื่อง คือ ความร้อนเกือบทั้งหมดไปอยู่ข้างหลัง หน้าจอและรอบๆ เครื่องไม่ร้อนเท่า S9+

   แนะนำสายเกมส์ มา Black shark ได้เลยครับ ไม่ผิดหวัง

  • Barbatos Post on June 6, 2018 at 9:59 pm

   #993200

   pagapong13 เอา snap845 ไปเทียบ กับ exynos9180 ไม่ได้หรอกครับ
   GPU ของ snap มันนิ่งกว่าเยอะพอควรเลย
   อยากให้เทียบ XZ2 กับ ฉลามดำ มากกว่า

  • Facebook Profile photo

   Chanachai Limroatcharonevong Post on June 10, 2018 at 7:55 am

   #993434

   ตอบให้เลยว่าต่าง ก่อนหน้านี้ผมใช้ s9+ snap 845 และลองใช้ mix 2s มาเจออาการเดียวกันคือเล่นเกมนานๆพอเครื่องร้อนแล้ว frame rate drop รักษา fps นิ่งๆไม่ได้ พอมาใช้ black shark ไม่เจออาการที่ว่าเลย

 8. iristoh Post on June 6, 2018 at 4:02 pm

  #993181

  ไอเดียจัดเต็ม แต่บางอันก็เว่อร์เกิน   อย่างไอ้พัดลมเป่าตัวถัง ผมคิดว่าไร้สาระไปนิดนะ
  ถ้าตรงนั้นเป็นครีบฮีทซิงค์ก็ว่าไปอย่าง
  แล้วไอ้ตัว WIGIC กับ Desktop Dock จะมาทำแยกกันเป็นคนละอุปกรณ์ทำแป๊ะอะไรคืองง

  สเปคจัดว่าสุด  แต่สุดท้ายจะมีเกมที่ใช้ฟีเจอร์ของมันรึเปล่า จะมีเกมแม่เหล็กให้เล่นรึเปล่า
  เพราะเท่าที่ทราบ  ราคาแพงกว่า Switch มาก

  • Facebook Profile photo

   Chertchai Kamonnate Post on June 6, 2018 at 4:53 pm

   #993185

   ASUS ผมจับทางมันได้แระมันเน้นเปิดตัวอลังการณ์ แต่ขายจิงขายเฉพาะบางโซน ประเทศไทยรุ่นสูงๆแทบหมดสิทธิ  เน้นต้องการพื้นที่สื่้อไว้ก่อนจะได้ไม่ตกกระแส

  • onlinezero Post on June 22, 2018 at 11:04 am

   #994398

   หลังเครื่องมีช่องระบายความร้อนนะครับ พัดลมไมได้เป่าตัวเคสเฉยๆ ด้วยการอัดลมเข้ารูนึง ออกอีกรูนึง

 9. startajoke Post on June 6, 2018 at 7:26 pm

  #993191

  ค่ายนี้ เข็ดจนตาย  มือถือห่วย !!
  ยอมซื้อเครื่องจีนโนเนมดีกว่า

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save