หลังจากที่มีข้อมูลสเปคบางส่วนของมือถือเกมมิ่งเรือธงซีรีส์ ROG Phone 4 (หรืออาจจะเป็น ROG 5 เพราะเลข 4 เป็นเลขที่มีความหมายไม่ดีของจีน) จาก ASUS โผล่อยู่บนเว็บไซต์ Geekbench ล่าสุดทาง ASUS ก็ได้ปล่อยภาพโปสเตอร์ของมือถือรุ่นดังกล่าวออกมาแล้ว เผยให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่ที่คาดว่าน่าจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบไร้ขอบ และแน่นอนว่ามันจะมากับชิประดับไฮเอนด์อย่าง Snapdragon 888 พร้อมอัปเกรดระบบชาร์จไวขึ้นมาเป็น 65W อีกด้วย

โดยข้อมูลนี้มาจาก Digital Chat Station นักปล่อยข่าวหลุดชื่อดังบน Weibo ที่ได้เปิดเผยว่า ROG Phone 4 (หรือ ROG Phone 5) ได้ผ่านการรับรองจากหน่วยงาน 3C ของจีน ซึ่งระบุว่ามือถือรุ่นนี้จะใช้แบตเตอรี่ขนาดความจุเท่าเดิมที่ 6000 mAh เป็นแบตเตอรี่แบบ Dual Cell ที่ได้รับการอัปเกรดระบบชาร์จไวแบบมีสายจากรุ่นที่แล้ว 30W มาเป็น 60W/65W

แต่ถ้าหากข้อมูลดังกล่าวเป็นจริง ก็น่าเสียดายอยู่เล็กน้อยที่ ROG Phone 4 ยังชาร์จได้ช้ากว่ามือถือเกมมิ่งคู่แข่งอย่าง Black Shark 4 และ Red Magic 6 ที่มีข้อมูลหลุดออกมาว่าทั้งคู่จะมีระบบชาร์จไวสูงถึง 120W แต่อย่างน้อย ROG Phone 4 ก็ถูกชดเชยด้วยแบตเตอรี่ขนาดมหึมา 6000 mAh ซึ่งเยอะกว่าคู่แข่งอยู่พอตัวเลยทีเดียว

ส่วนข้อมูลสเปคออื่น ๆ ของ ROG Phone 4 ที่มีหลุดมาบ้างแล้ว บอกว่ามันจะใช้ชิป Snapdragon 888, RAM ขนาด 8GB, รองรับการใช้งาน 5G, หน้าจอรีเฟรชเรทสูง 144HZ รวมไปถึง Android 11 ตั้งแต่แกะกล่อง นอกจากนี้ทาง ASUS ยังได้ปล่อยโปสเตอร์ของมือถือรุ่นนี้ตามออกมาเผยรูปร่างหน้าตาคร่าว ๆ ว่าคราวนี้อาจจะมากับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบก็เป็นได้ หลังจากที่ ROG Phone รุ่นแรกจนถึงรุ่นที่ 3 ใช้ดีไซน์เดิมมาตลอด

และจากการที่ ASUS ได้ปล่อยโปสเตอร์ออกมาขนาดนี้แล้ว คาดว่าหลังจากนี้อีกไม่นานเราน่าจะได้เห็นข้อมูลเพิ่มเติมของ ROG Phone รุ่นใหม่นี้ออกมาอีกเรื่อย ๆ ก็เป็นได้ ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าสรุปแล้วทาง ASUS จะตั้งชื่อมือถือรุ่นนี้ว่าอะไรแน่ระหว่าง ROG Phone 4 หรือจะข้ามไปเป็น ROG Phone 5 เลยครับ

 

ที่มา : GSMArena, (2)