หลังจากที่ มีข้อมูลสเปคและภาพโปรโมท ASUS ROG Phone 4 เผยออกมาไม่ทันไร ล่าสุดก็ได้มีคลิป Hands-on ให้ได้เห็นทั้งด้านหน้าและฝาหลังของตัวเครื่อง ซึ่งเผยดีไซน์โดยรวมที่แทบจะไม่แตกต่างไปจากรุ่นเดิม แต่ที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คือหน้าจอขนาดเล็กที่แปะอยู่ด้านหลังเครื่องใช้สำหรับโชว์การแจ้งเตือนต่าง ๆ ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับแต่งได้ด้วย

Play video

จากคลิปวีดีโอนั้นเผยให้เห็นว่า ROG Phone 4 ยังคงใช้ดีไซน์ฝาหลังคล้ายกับรุ่นพี่ Rog Phone 3 ทั้งตำแหน่งที่วางกล้องและหน้าตาของตัวโมดูลกล้อง แต่ที่แตกต่างกันก็คือลวดลายดีไซน์บางอย่างที่เพิ่มเข้ามา แต่สิ่งที่เด่นเตะตาที่สุดก็คือหน้าจอเล็ก ๆ ที่แปะไว้กลางเครื่องใช้สำหรับโชว์ Notification ต่าง ๆ โดยจะมีรูปแบบผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับเปลี่ยนได้

และเมื่อพลิกกลับมาด้านหน้าก็จะเห็นหน้าจอที่มีการปรับดีไซน์ด้วยการลดขอบของหน้าจอทั้ง 4 ด้าน ให้มีขนาดบางลง (นิดนึง) โดยกล้องเซลฟี่และลำโพงก็ยังคงอยู่ในตำแหน่งเดิมที่ขอบจอด้านบน ซึ่งก่อนหน้านี้ ASUS ได้โพสต์ภาพโปสเตอร์ที่เผยให้เห็นเงาตัวเครื่อง ทำเอาหลาย ๆ คนคาดการณ์กันว่าคราวนี้ ROG Phone 4 จะใช้ดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบ แต่พอได้มาเห็นคลิป Hands-on ตัวจริงเสียงจริงแล้วก็ถึงได้รู้ว่ามันบางลงกว่าเดิมนิดเดียวเท่านั้น

หน้าจอด้านหลังปรับแต่งได้

นอกจากนี้ยังมีปุ่มสีแดงลึกลับโผล่มาตรงด้านล่างของเครื่องด้วย คาดว่าน่าจะเป็นปุ่มสำหรับเปิดโหมดเล่นเกมให้กดได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเลื่อนแถบด้านบนลงมาเหมือนก่อน

สำหรับสเปคอื่น ๆ ของ ROG Phone 4 เท่าที่มีหลุดออกมาในตอนนี้คือมันจะใช้หน้าจอจาก Samsung ขนาด 6.6 นิ้ว รีเฟรชเรท 144Hz ที่มี Touch Sampling Rate 320Hz, แบตเตอรี่ 6000 mAh, รองรับชาร์จไว 65 และแน่นอนว่าจะมากับชิปไฮเอนด์ Snapdragon 888 ด้วย ส่วนวันเปิดตัวจะเป็นเมื่อไหร่…ตอนนี้ทาง ASUS ยังไม่ยอมเปิดปากออกมาครับ

 

ที่มา : Sparrowsnews