มือถือเกมมิ่ง Black Shark 3S เปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 2020 และคาดว่าในอีกไม่นานนี้ เราก็น่าจะได้เห็นมือถือเกมมิ่งภาคต่ออย่าง Black Shark 4 เผยโฉมด้วยสเปคระดับไฮเอนด์ของปี 2021 หลังจากที่ได้ปล่อยโปสเตอร์อย่างเป็นทางการของมือถือรุ่นดังกล่าวออกมา พร้อมยั่วแฟนๆ ด้วยสเปคแบตเตอรี่ขนาด 4500 mAh และระบบชาร์จไว 120W ที่ชาร์จจนเต็มในเวลาแค่ 15 นาที

บริษัท Nanchang Black Shark Technology Co., Ltd ได้ออกมาโพสต์ภาพโปสเตอร์ของ Black Shark 4 พร้อมกับข้อมูลสเปคของแบตเตอรี่ที่ความจุขนาด 4500mAh ซึ่งก็อาจจะไม่ได้ว้าวซักเท่าไหร่ เพราะอยู่ในระดับปกติของสมาร์ทโฟน Android ทั่วไปเท่านั้น…แต่สิ่งที่ว้าวจริง ๆ ก็คือระบบชาร์จของมือถือรุ่นนี้ที่สูงถึง 120W ที่ Black Shark เขาเคลมว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0 – 100% ได้ในเวลาไม่ถึง 15 นาที (อะไรจะไวขนาดนั้น!)

และแน่นอนว่าจะต้องมาพร้อมกับชิประดับไฮเอนด์อย่าง Snapdragon 888 เพราะในงาน Snapdragon Tech Summit Digital ทาง Qualcomm ได้ออกมาเปิดเผยรายชื่อบริษัทที่จะใช้ชิปตัวดังกล่าว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Black Shark นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์กันว่ามือถือรุ่นนี้จะใช้หน้าจอความละเอียด 1080p รีเฟรชเรทสูงถึง 144Hz อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลสเปคอื่น ๆ อย่างเป็นทางการของ Black Shark 4 ออกมา แต่คาดว่าหลังจากนี้น่าจะมีการเผยข้อมูลออกมาเรื่อย ๆ เพราะถ้าหาก Black Shark ยังยึดเอาช่วงเวลาเปิดตัวของรุ่นที่แล้วอยู่ เราอาจจะได้เห็นการเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคมนี้ก็เป็นได้ครับ

 

ที่มา : Weibo via MyFixGuide